ĐẾM KHUẨN LẠC TRÊN CÁC ĐĨA THẠCH KHÁC NHAU BẰNG MÁY ĐẾM KHUẨN LẠC TỰ ĐỘNG – H2TECH

Máy đếm khuẩn lạc IUL

Nếu bạn làm việc trong phòng thí nghiệm vi sinh, cho dù trong lĩnh vực môi trường, dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm và đồ uống hay chăm sóc cá nhân, công việc hàng ngày của bạn sẽ bao gồm việc đếm khuẩn lạc. Điều này có thể nhanh chóng trở thành một nhiệm vụ mệt mỏi đối với các nhà vi trùng học, vì quá trình đếm đòi hỏi nhiều thời gian và sự tập trung, chưa kể đến quá trình theo dõi tẻ nhạt. Hiện nay, sử dụng máy đếm khuẩn lạc kỹ thuật số hoặc máy đếm khuẩn lạc tự động là 2 cách để cải thiện phần này, giúp nhà vi sinh học thoải mái và tiết kiệm thời gian hơn:

  • Bộ đếm khuẩn lạc kỹ thuật số, chẳng hạn như DOT, được thiết kế với thấu kính có công suất phóng đại DINx2 và ánh sáng có thể điều chỉnh, cho phép nhà vi sinh học đánh dấu các khuẩn lạc được phát hiện trong khi đếm trên màn hình kỹ thuật số.
  • Máy đếm khuẩn lạc tự động, chẳng hạn như máy đếm khuẩn lạc SphereFlash®, cho phép nhà vi trùng học biết số đếm khuẩn lạc trong một đĩa chỉ trong 2 giây, thu được kết quả chuẩn hóa với độ chính xác cao nhất.

Máy đếm khuẩn lạc IUL đếm khuẩn lạc trên nhiều loại thạch và màu sắc

Máy đếm tự động của IUL có thể phát hiện và phân loại các khuẩn lạc có màu sắc khác nhau trên các loại thạch khác nhau

Những loại thạch khó đếm thường dùng máy đếm khuẩn lạc để hỗ trợ việc đếm khuẩn lạc:

  • Thạch máu, được sử dụng để phân biệt vi khuẩn dựa trên đặc tính tan máu của chúng
  • Thạch sô cô la, được sử dụng để phát triển vi khuẩn đường hô hấp
  • Thạch dinh dưỡng, được sử dụng để phát triển nhiều loại vi khuẩn nhất, điển hình là vi khuẩn và một số loại nấm
  • Luria Bertani (LB) agar, dùng để nuôi cấy vi khuẩn. Môi trường nuôi cấy LB có thể được bổ sung kháng sinh để làm cho nó có tính chọn lọc.
  • MacConkey agar, được sử dụng để phân lập và phân biệt vi khuẩn đường ruột dựa trên khả năng lên men đường sữa của chúng
  • Thạch tạo màu, chứa chất nền không màu chuyển sang màu có thể nhìn thấy rõ do kết quả của phản ứng enzym.
IUL_CÁC LOẠI ĐĨA THẠCH
IUL_CÁC LOẠI ĐĨA THẠCH

>> Xem thêm các loại máy đếm khuẩn lạc

Một “one-size-fits-all”, phù hợp với mọi loại đĩa

Với máy đếm khuẩn lạc SphereFlash®, không cần sử dụng các thiết bị khác nhau cho từng loại đĩa thạch. Nó đi kèm với bộ điều hợp và thiết bị định tâm được thiết kế để phù hợp với các đường kính và loại hình dạng đĩa khác nhau.

Chuyển đổi các tấm 100 mm, 90mm, 60mm (RODAC) và các tấm màng lọc của bạn trong nháy mắt.

Máy đếm khuẩn lạc tự động SphereFlash® có thể đếm được khuẩn lạc trên các đĩa khó thấy như 3M Petrifilm, CompactDry hoặc MC-Media Pad

Phạm vi rộng của đếm thuộc địa và truy xuất nguồn gốc

Được thiết kế với Phần mềm tiên tiến nhất, SphereFlash® sẽ phát hiện nhiều loại khuẩn lạc với tham số tối thiểu hoặc không có tham số người dùng, sử dụng các phương pháp có sẵn hoặc bằng cách tạo các phương pháp của riêng bạn.

SphereFlash® sẽ phân loại các khuẩn lạc theo màu sắc và theo đường kính, giúp giải quyết mọi mối lo ngại của các nhà vi trùng học.

Hơn nữa, phần mềm phân biệt các khuẩn lạc từ các môi trường sẫm màu, và khó đọc sẽ luôn đưa ra kết quả với độ chính xác cao nhất.

IUL_TÍNH NĂNG MÁY ĐẾM KHUẨN LẠC TỰ ĐỘNG
IUL_TÍNH NĂNG MÁY ĐẾM KHUẨN LẠC TỰ ĐỘNG

Nếu thứ bạn cần là bộ đếm khuẩn lạc tự động đáp ứng các yêu cầu của 21 CFR phần 11 về truy xuất nguồn gốc, thì bạn có thể có nó với SphereFlash®. Nó bao gồm xác thực hệ thống, quản lý người dùng và theo dõi kiểm tra, tuân thủ tiêu chuẩn này.

Bạn cũng có thể xuất kết quả bao gồm cả hình ảnh ở định dạng CSV hoặc PDF và nhận các báo cáo thống kê có thể tùy chỉnh.

Để biết thêm chi tiết về việc tuân thủ quy định 21 CFR phần 11, bạn có thể đọc bài viết sau: https://thietbikhoahoch2tech.com/tieu-chuan-fda-21-cfr-part-11/

Máy đếm khuẩn lạc SphereFlash® là bộ đọc vùng và bộ đếm khuẩn lạc tự động tiên tiến nhất của IUL. Với khả năng chụp ảnh tối ưu nhờ buồng chiếu sáng không phản xạ đã được cấp bằng sáng chế và phần mềm trực quan mạnh mẽ, máy đếm khuẩn lạc SphereFlash® đưa công việc trong phòng thí nghiệm của bạn lên một tầm cao mới.

>> Tham khảo thêm các thiết bị của hãng IUL: https://thietbikhoahoch2tech.com/brand/iul/

 

H2TECH – đơn vị hàng đầu cung cấp đa dạng các dòng máy thiết bị phân tích. Trong đó, IUL đang nhận được nhiều sự quan tâm. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp thiết bị, H2TECH tự tin có thể đáp ứng mọi yêu cầu, đem lại sự hài lòng cho khách hàng.

CÔNG TY CP THIẾT BỊ KHOA HỌC H2TECH
Chuyên cung cấp các thiết bị phòng thí nghiệm – Thiết kế phòng lab
Chúng tôi hợp tác lâu dài dựa trên uy tín, chất lượng và hỗ trợ cho khách hàng một cách tốt nhất
Hotline: 028.2228.3019
Email: sales8@h2tech.com.vn
Webside: https://h2tech.com.vn
https://thietbihoasinh.vn

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

0934 075 459

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x