Hiển thị tất cả 11 kết quả

Máy đo độ cứng thuốc là gì?

Máy đo độ cứng thuốc viên là thiết bị được sử dụng trong ngành công nghiệp dược phẩm để kiểm tra điểm phá vỡ và tính toàn vẹn cấu trúc của …

Thế nào là máy đo độ cứng viên thuốc?
– Máy thử độ cứng thuốc viên là thiết bị được sử dụng trong ngành công nghiệp dược phẩm để kiểm tra điểm phá vỡ và tính toàn vẹn cấu trúc của thuốc viên trong điều kiện bảo quản, vận chuyển và xử lý trước khi sử dụng. Điểm phá vỡ của thuốc viên dựa trên hình dạng của nó. Nó tương tự như thử độ mài mòn, nhưng cả hai không giống nhau
– Biết được các tính chất cơ học của một viên thuốc dạng rắn có thể cung cấp thông tin giá trị để tối ưu hóa các thành phần vật liệu và quá trình sản xuất. Các loại chất kết dính được sử dụng, bản chất của các thành phần hoạt tính và các thành phần trong viên thuốc sẽ ảnh hưởng đến độ cứng của viên thuốc. Các yếu tố này phải được kiểm soát trong quá trình sản xuất và được kiểm chứng sau khi sản xuất.
Nguyên lý hoạt động của máy thử độ cứng
– Trong phương pháp thử này, viên thuốc được đặt giữa hai hàm, một được gắn với động cơ. Trong quá trình thử nghiệm, hàm được kết nối với động cơ sẽ đẩy viên thuốc về phía trước nhấn viên thuốc vào hàm cố định cho đến khi viên thuốc bị phá vỡ khi đó hàm cơ giới rút lại và tải cần thiết để phá vỡ viên thuốc được ghi lại.
Ứng dụng của máy thử độ cứng
– Những thử nghiệm độ cứng của thuốc viên này cung cấp một bức tranh có ý nghĩa về lực cần thiết để phá vỡ viên thuốc liều rắn. Kiến thức này sẽ hữu ích trong việc đo độ cứng của thuốc viên có thể chịu được những hư hỏng có thể xảy ra trong quá trình  xử lý, đóng gói và bảo quản sản phẩm.
– Thử nghiệm đo độ cứng cũng hữu ích cho việc định lượng độ bền liên kết bên trong của bột, cho khả năng tương thích của công thức với các đặc tính hiệu suất. Các thử nghiệm cũng có thể được sử dụng để nâng cao chất lượng sản xuất, tính đồng nhất của viên thuốc giữa các lô và cơ sở khác nhau.

0934 075 459