Hiển thị tất cả 19 kết quả

Máy đo độ tan rã thuốc viên được sử dụng rộng rãi trong ngành dược phẩm để đánh giá các đặc tính phân hủy của các công thức và kiểm tra chất lượng của …

Máy đo độ tan rã là thiết bị cho phép các nhà nghiên cứu và các kỹ thuật viên kiểm soát chính xác chất lượng, xác định xem thuốc viên có thật sự phân huỷ bên trong cơ thể người hay không và quá trình này sẽ diễn ra trong bao lâu.

Thế nào là máy thử độ tan rã?
– Máy thử độ tan rã cho phép các nhà nghiên cứu và các kỹ thuật viên kiểm soát chất lượng xác định xem thuốc viên có thật sự phân huỷ bên trong cơ thể người hay không và phải mất bao lâu cho quá trình này. Điều này cung cấp những thông tin hữu ích, tối ưu cho việc sản xuất dược phẩm cũng như xác nhận quy trình sản xuất phù hợp với các tiêu chuẩn hiện hành.
– Mục đích chính của việc thử độ tan rã là đo lượng thời gian một viên thuốc phân rã hoàn toàn trong môi trường lỏng. Chất lỏng được sử dụng trong các thí nghiệm hoà tan là nước sạch có nhiệt độ gần với nhiệt độ trong dạ dày người
Nguyên lý hoạt động của máy thử độ tan rã
– Máy thử độ tan rã hoạt động bằng cách nhúng giỏ lên và nhúng xuống trong môi trường thử nghiệm trong một khoảng thời gian nhất định để xem thuốc viên có hoà tan hay không. Môi trường thử nghiệm gồm các ống bên trong một giỏ và được nhúng vào bên trong một bể nước ấm có nhiệt độ bằng với nhiệt độ cơ thể người.
– Máy thử độ tan rã thực hiện các hoạt động nâng lên hạ xuống giỏ tan rã  sao cho tương tự như các điều kiện làm cho dạ dày người bị rung động sao thuốc có thể di chuyển trong môi trường thử nghiệm theo cách giống như bên trong cơ thể. Trong quá trình thử nghiệm không có giỏ nào được nâng cao hoàn toàn với môi trường thử nghiệm. Do đó viên thuốc luôn được ngập trong suốt quá trình.
– Thông thường sẽ có 2 loại giỏ được sử dụng là loại 6 lỗ và 3 lỗ, với các ứng dụng trên các sản phẩm khác nhau

0934 075 459