Hiển thị tất cả 82 kết quả

Máy ly tâm được sử dụng để tách chất lỏng, khí hoặc chất lỏng dựa trên mật độ của đối tượng. Sự phân tách có được bằng cách quay một thùng chứa vật liệu ở tốc độ rất cao. Các lực kết quả được tạo ra sau đó sẽ làm cho các vật liệu nặng hơn di chuyển xuống đáy thùng chứa.

Nguyên lý làm việc của máy ly tâm

Trong một dung dịch bất kì, hạt nào có khối lượng riêng lớn hơn khối lượng riêng của dung môi thì chìm xuống (cặn), hạt nào nhẹ hơn sẽ nổi lên trên. Nếu sự khác biệt về mật độ lớn hơn đáng kể thì các hạt sẽ chuyển động nhanh hơn và nếu không có sự khác biệt, chúng sẽ đứng yên. Một lực ly tâm mạnh hơn nhiều có thể được áp dụng bên trên lực hấp dẫn thông thường để tận dụng những khác biệt nhỏ về mật độ để phân tách các hạt khác nhau trong dung dịch.

Máy ly tâm là một cơ cấu đưa vật thể được quay theo một trục quay cố định và tác dụng một lực mạnh vuông góc với trục quay. Nó cũng hoạt động bằng cách sử dụng nguyên lý lắng đọng và gia tốc hướng tâm sẽ làm cho các chất đậm đặc hơn và bất kỳ hạt nào dịch chuyển và di chuyển ra ngoài bình. Gần như đồng thời, các hạt có trọng lượng nhẹ hơn bị dịch chuyển và di chuyển vào tâm bình. Trong một phòng thí nghiệm được thiết lập, các ống mẫu được sử dụng và các hạt đậm đặc hơn sẽ lắng xuống đáy ống và những hạt ít đậm đặc hơn sẽ nổi lên trên cùng của bình.

Ưu điểm của máy ly tâm

– Khử nước thông qua việc sử dụng máy ly tâm làm giảm mùi hôi được tạo ra nếu việc khử nước được thực hiện bằng các phương pháp truyền thống. Điều này làm giảm đáng kể những phiền toái về khứu giác và chi phí xịt chất khử mùi xung quanh cơ sở.

– Việc thiết lập có thể được thực hiện để hoạt động tự động nếu lượng bùn được cung cấp không đổi. Các cơ chế an toàn cơ học cấu thành thiết bị tiêu chuẩn và thêm vào đó là các cảm biến giúp hoạt động trở nên đáng tin cậy.

– Sự gia tăng đáng kể chất rắn khô đối với một số loại bùn làm cho nó trở thành phương pháp thay thế phù hợp để làm sạch hoặc tinh chế các chất bằng cách sử dụng máy ly tâm.

– Kỹ thuật này cũng rất hữu ích khi xử lý cặn dầu.

– Máy ly tâm rất dễ sử dụng vì hầu hết các thiết bị đều có một máy vi tính lưu trữ các cài đặt về tốc độ quay và lực ly tâm, đồng thời có thể được lưu và sử dụng bởi những người dùng khác nhau.

– Quy trình ly tâm tương đối rẻ vì đây là quy trình tự động yêu cầu tối thiểu sự tham gia của con người, do đó giảm chi phí liên quan đến việc thuê nhân lực.

– Máy ly tâm miễn là nó được sử dụng đúng mục đích của nó sẽ phục vụ trong một thời gian rất dài vì nó có thiết kế chắc chắn, đặc biệt là bình gạn.

0934 075 459