Hiển thị tất cả 38 kết quả

Độ pH của nước là gì?

Độ pH của nước là thước đo lượng ion hydro có trong nước. Nó xác định xem nước có tính kiềm hay axit trong tự nhiên. pH là viết tắt của tiềm năng của hydro. Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), giá trị pH của nước là 6,5 đến 8,5.

Kiểm tra nước bằng máy đo pH

Các nhà khoa học sử dụng máy đo pH để đo nồng độ pH trong nước. Thử nghiệm nước diễn ra tại chỗ bằng đồng hồ tương đối nhỏ, di động hoặc trong phòng thí nghiệm sử dụng đồng hồ để bàn lớn hơn. Máy đo để bàn có cốc đựng mẫu nước và đầu dò thủy tinh với hai điện cực chuyên dụng. Điện cực pH đo độ axit của mẫu nước, trong khi điện cực tham chiếu được ngâm trong chất lỏng có độ axit cố định. Sau khi kết quả đọc từ điện cực pH được so sánh với kết quả đọc từ điện cực tham chiếu, máy đo sẽ chuyển đổi điện áp thành mức độ pH.

Máy đo pH cung cấp kết quả đọc chính xác hơn nhiều so với bộ que thử và ngăn ngừa sự lộn xộn liên quan đến việc phải sử dụng ống nhỏ giọt. Hiệu chuẩn trước khi kiểm tra các mẫu nước đảm bảo rằng máy đo pH sẽ cung cấp kết quả kiểm tra và đọc chính xác.

Tầm quan trọng của pH trong nước

Chất lượng nước là rất quan trọng đối với tất cả các sinh vật sống. Mức độ pH tối ưu là một yếu tố thiết yếu trong việc duy trì chất lượng nước và hệ sinh thái lành mạnh. Kiểm tra độ pH chính xác giúp giữ an toàn cho nước uống và nước ngầm, đồng thời giúp bảo vệ động thực vật dưới nước.

0934 075 459