Hiển thị tất cả 11 kết quả

Độ thẩm thấu hơi nước

Tốc độ thẩm thấu hơi nước (WVTR) biểu thị lượng hơi nước đi qua vật liệu hoặc chất trong một khoảng thời gian nhất định. Dữ liệu nhận được thông qua phân tích WVTR thường được trình bày theo g/m2 mỗi ngày (lượng nước tính theo trọng lượng đi qua diện tích một mét vuông trong 24 giờ).

Thử nghiệm WVTR được sử dụng để làm gì?

Tốc độ truyền hơi nước là một biến quan trọng trong các vật liệu được sử dụng trong môi trường ẩm ướt. Trong các vật liệu tiếp xúc với thực phẩm, một rào cản độ ẩm hiệu quả là rất quan trọng để giữ cho sản phẩm tươi và ngăn ngừa nấm mốc phát triển. Một biến số quan trọng khác trong thử nghiệm bao bì thực phẩm là tốc độ truyền oxy, đo lường hiệu ứng rào cản của vật liệu đối với oxy.

Trong trường hợp ngược lại, lớp chống ẩm cũng rất quan trọng: khi đóng gói chất lỏng, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng sản phẩm không bị rò rỉ qua vật liệu, làm giảm các đặc tính bảo vệ của sản phẩm và do đó khiến sản phẩm phải đối mặt với các mối đe dọa từ bên ngoài. Điều này cũng áp dụng cho các sản phẩm như mỹ phẩm và các giải pháp đóng gói của chúng.

Trong các ứng dụng vật liệu xây dựng, WVTR và rào cản độ ẩm là những yếu tố quan trọng trong phòng ẩm ướt và giải pháp ngoài trời. Vì lý do tương tự như trong bao bì thực phẩm, giữ ẩm là một yếu tố quan trọng trong việc duy trì chất lượng của các tòa nhà và vật liệu xây dựng.

0934 075 459