Hiển thị tất cả 20 kết quả

Máy đo oxy hòa tan là dụng cụ kiểm tra nước sạch chuyên biệt dùng để đo lượng oxy hòa tan trong nước. Máy đo DO được thiết kế đa dạng với dạng cẩm tay, để bàn linh hoạt để phù hợp hơn với từng ứng dụng của người dùng.
Máy đo oxy hòa tan DO dựa vào 2 nguyên lý chính
  • Máy đo oxy hòa tan sử dụng đầu dò: Các máy đo này không thực hiện đo lượng oxy thực tế mà sẽ đo áp suất riêng của oxy trong nước. Đầu dò của máy đo sử dụng điện cực mà DO phản ứng với cực âm để tạo ra dòng điện. Khi áp suất riêng của oxy trong nước càng cao sẽ càng có nhiều oxy khuếch tán qua lớp màng của điện cực. Nhờ đó, máy có thể quy đổi và đo được nồng độ DO của dung dịch.
  • Máy đo oxy hòa tan sử dụng hệ thống quang học: Những máy đo oxy hòa tan sử dụng hệ thống quang học và ứng dụng nguyên lý ánh sáng được hấp thụ bởi một màu bổ sung và các bức xạ phát ra phụ thuộc vào nồng độ. Tiếp đến, máy sẽ thêm thuốc thử vào mẫu nước để phản ứng với mẫu nước. Máy sẽ đo mức độ phản ứng và quy đổi ra nồng độ oxy hòa tan DO.
Việt Nam là nước phát triển mạnh nền nông nghiệp. Trong đó trồng trọt và chăn nuôi là hoạt động đem lại nguồn thu lớn. Đối với các cư dân ven biển hoặc khu vực miền Trung, hoạt động nuôi trồng và chăm sóc thủy – hải sản chiếm nguồn kinh tế chủ lực.
Nếu lượng Oxy trong ao nuôi trồng không đủ có thể khiến sinh vật bị chết. Từ đó gây tổn thất nặng nề cho hoạt động kinh tế. Thậm chí chúng còn có thể gây ô nhiễm môi trường nước. Vậy nên việc đo oxy hoà tàn là một việc rất quan trọng, và cần thiết.

0934 075 459