Hiển thị tất cả 7 kết quả

Máy đo nồng độ ion là thiết bị đo hữu ích, có nhiều loại, nhiều chức năng và được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau.
Ngoài đo được nồng độ ion thì máy đo nồng độ ion còn được dùng để đo nhiều nồng độ khác. Với thiết kế đơn giản mà loại máy này được nhiều người tiêu dùng tin chọn.
Hiện nay trên thị trường có khá nhiều dạng máy đo độ dẫn khác nhau, nhưng nhìn chung đều có cấu tạo cơ bản gồm bộ hiển thị và đầu dò.
Trên bộ hiển thị có các nút chức năng để thay đổi dải đo, đơn vị đo, cài đặt thông số nhiệt độ tham chiếu, hiệu chuẩn theo dung dịch chuẩn. Ngoài ra, các nhà sản xuất còn kết hợp điện cực đo độ dẫn và điện cực pH dùng chung cho 1 máy để tăng tính tiện dụng.
Một số ứng dụng phổ biến của máy đo độ dẫn điện có thể kể đến là:
  • Trong y tế, nguồn nước đòi hỏi phải đáp ứng nhiều chỉ tiêu nghiêm ngặt, trong đó độ dẫn điện phải rất nhỏ (thường nhỏ hơn 1μS/cm hoặc 0.1μS/cm).
  • Trong ngành công nghiệp thực phẩm, nguồn nước đầu vào để cho ra sản phẩm cũng đòi hỏi độ dẫn điện rất thấp.
  • Trong công nghiệp sản xuất linh kiện bán dẫn, nguồn nước dùng trong các khâu xử lý cũng đòi hỏi mức trở kháng rất cao. Độ dẫn điện cũng là một thông số đo lường bắt buộc trong việc kiểm tra nước xả thải ra ngoài ở các nhà máy, khu công nghiệp.
  • Trong nuôi trồng thủy hải sản, thì độ dẫn điện của nguồn nước cũng là một yếu tố rất quan trọng cần được giám sát thường xuyên. Ngoài ra, độ dẫn điện cũng phản ảnh nồng độ các chất hòa tan trong dung dịch.
Vì vậy, máy đo nồng độ ion là một trong những thiết bị môi trường cần thiết trong phòng thí nghiệm.

0934 075 459