THIẾT BỊ CƠ BẢN PHÒNG THÍ NGHIỆM DƯỢC PHẨM, MỸ PHẨM

Để đưa bất kỳ sản phẩm dược phẩm, mỹ phẩm nào ra thị trường, các công ty sản xuất đều phải trải qua quá trình nghiên cứu và phát triển sản phẩm. Bài viết này sẽ cung cấp thông tin một số thiết bị quan trọng nhất sẽ hỗ trợ các quy trình để tạo ra một sản phẩm dược-mỹ phẩm đáng tin cậy

1. Cân phân tích sử dụng trong nghiên cứu dược phẩm, mỹ phẩm

Cân phân tích là dụng cụ phòng thí nghiệm có độ nhạy cao được thiết kế để đo khối lượng chính xác. Độ đọc có phạm vi có thể đạt đến 0.1 µg. Cân phân tích có một tấm chắn gió hoặc buồng cân để ngăn các mẫu rất nhỏ bị ảnh hưởng bởi các luồng không khí. Chúng được thiết kế để phát hiện các gia số rất nhỏ, do đó, những rung động hoặc gió nhẹ cũng có thể ảnh hưởng đến kết quả. Do đó, cân phân tích nên được sử dụng trong phòng chuyên dụng với càng ít nhiễu, tác động ngoài càng tốt.

THIẾT BỊ CƠ BẢN PHÒNG THÍ NGHIỆM DƯỢC, MỸ PHẨM – CÂN

Xem thêm: Các dòng cân sử dụng trong dược – mỹ phẩm

2. Nồi hấp tiệt trùng sử dụng trong nghiên cứu dược phẩm, mỹ phẩm 

Nồi hấp tiệt trùng là thiết bị không thể thiếu đối với các công ty dược phẩm, mỹ phẩm và thực sự là mọi phòng thí nghiệm hiện đều nên có. Trong số các thiết bị tiệt trùng hiện có, nồi hấp là một trong những thiết bị hiệu quả hơn trong việc khử trùng các vật liệu trong phòng thí nghiệm thông qua việc sử dụng nhiệt và áp suất cao.

THIẾT BỊ CƠ BẢN PHÒNG THÍ NGHIỆM DƯỢC, MỸ PHẨM – NỒI HẤP TIỆT TRÙNG

Xem thêm: Nồi hấp tiệt trùng thông dụng

3. Máy đồng hóa mẫu sử dụng trong nghiên cứu dược phẩm, mỹ phẩm

Có cả chi phí và giá trị cao hơn so với các mặt hàng khác trong danh sách này là máy đồng hóa áp suất cao. Quá trình đồng nhất hóa buộc chất lỏng đi qua một trường hẹp ở áp suất cao để giảm kích thước hạt, có thể tạo ra các sản phẩm như nhũ tương, huyền phù, chất phân tán và chất béo để sử dụng trong một loạt các sản phẩm dược phẩm.

THIẾT BỊ CƠ BẢN PHÒNG THÍ NGHIỆM DƯỢC, MỸ PHẨM – MÁY ĐỒNG HÓA MẪU

Xem thêm: Máy đồng hóa mẫu

4. Máy lắc vortex sử dụng trong nghiên cứu dược phẩm, mỹ phẩm

Máy trộn xoáy là một phần quan trọng của thiết bị phòng thí nghiệm dược – mỹ phẩmđược sử dụng để trộn mẫu nhanh chóng. Diện tích nhỏ và tốc độ vòng quay cao làm cho máy trộn xoáy trở nên cần thiết trên bất kỳ băng ghế phòng thí nghiệm nào. Máy trộn xoáy là một thiết bị tương đối đơn giản, được sử dụng trong môi trường phòng thí nghiệm khoa học sinh học, vi sinh, sinh hóa và phân tích để trộn các lọ nhỏ chất lỏng theo chuyển động tròn dao động nhanh.

Khi chuyển động của giá đỡ cốc cao su trên máy trộn được truyền đến mẫu chất lỏng, một dòng xoáy được tạo ra. Có sẵn ở các tốc độ thay đổi, với tùy chọn chức năng liên tục hoặc chức năng theo yêu cầu, máy trộn xoáy là thiết bị cần thiết cho bất kỳ phòng thí nghiệm nào.

THIẾT BỊ CƠ BẢN PHÒNG THÍ NGHIỆM DƯỢC, MỸ PHẨM – MÁY LẮC VORTEX

Xem thêm: Máy lắc vortex

5. Bể ổn nhiệt sử dụng trong nghiên cứu dược phẩm, mỹ phẩm

Là một thiết bị phòng thí nghiệm được sử dụng để ủ mẫu ở nhiệt độ không đổi trong thời gian dài. Bộ phận làm nóng được đặt bên trong bể để tạo điều kiện làm nóng nhanh và làm nóng nhanh. Các loại bể cách thủy là bể ổn nhiệt tuần hoàn, không tuần hoàn, nóng lạnh tuần hoàn, bể ổn nhiệt lắc

THIẾT BỊ CƠ BẢN PHÒNG THÍ NGHIỆM DƯỢC, MỸ PHẨM – BỂ ỔN NHIỆT

Xem thêm: Các loại bể ổn nhiệt thông dụng

6. Máy li tâm sử dụng trong nghiên cứu dược phẩm, mỹ phẩm

Máy ly tâm là một thiết bị phòng thí nghiệm dược – mỹ phẩm được sử dụng để tách chất lỏng, nhũ tương, huyền phù, dựa trên mật độ. Việc phân tách đạt được bằng cách quay một ống/bình chứa vật liệu ở tốc độ cao; lực ly tâm tách các vật liệu nặng hơn lắng xuống đáy.

Thiết bị này được sử dụng trong hầu hết các phòng thí nghiệm từ học thuật đến lâm sàng đến nghiên cứu và được sử dụng để tinh chế tế bào, bào quan dưới tế bào, vi rút, protein và axit nucleic. Có nhiều loại máy ly tâm, có thể được phân loại theo mục đích sử dụng hoặc theo thiết kế cánh quay. Từ loại đặt trên sàn lớn đến máy ly tâm nhỏ, có rất nhiều loại có sẵn cho nhà nghiên cứu.

THIẾT BỊ CƠ BẢN PHÒNG THÍ NGHIỆM DƯỢC, MỸ PHẨM – MÁY LY TÂM

Xem thêm: Các loại máy ly tâm

 

Ngoài ra, còn nhiều thiết bị quan trọng như: Kính hiển vi 2 mắt – Bộ chưng cất tinh dầu – Máy đo độ cứng viên nén – Máy đo độ rã – Máy đo độ bở và độ mài mòn – Máy sàng rây đủ các cỡ hạt – Bộ lọc dung môi chân không – Hệ thống máy đùn và tạo pillet 0,5-3mm – Máy quang phổ tử ngoại khả biến UVVIS – Máy đông khô

– Máy cất nước – Máy chuẩn độ Karl Fisher – Kính hiển vi 2 mắt – Thiết bị lên men – Máy bao phim – Máy dập viên – Máy tạo viên hoàn – Máy đóng viên nang thủ công – Máy hút ẩm – Máy đồng nhất mẫu bằng siêu âm – Nồi hấp ướt – Bể rửa siêu âm – Hệ thống sắc ký lỏng hiệu năng cao – Tủ vi khí hậu 300 lít – Bộ pipette đơn kênh 6 chiếc

– Máy cất quay chân không – Bộ định lượng chất béo – Máy đo độ hòa tan – Máy đếm tiểu phân – Máy đo điểm chảy – Máy khuấy từ có gia nhiệt – Máy đo độ dẫn – Bộ lọc hút chân không – Máy đo độ hòa tan kết nối với UV-VIS – Tủ an toàn sinh học cấp II – Máy bao phim tự động – Tủ bảo quản mẫu

7. H2TECH – Thiết bị nghiên cứu dược phẩm, mỹ phẩm đáng tin cậy

Khi bạn bắt đầu tìm kiếm một số mặt hàng được liệt kê ở trên, để đảm bảo rằng bạn chọn sản phẩm chất lượng cao và đáng tin cậy, hãy liên hệ chúng tôi! Các sản phẩm của do H2TECH cung cấp có công nghệ tiên tiến mang lại những lợi ích để sản xuất dược – mỹ phẩm của bạn.

Các bài viết liên quan:

Tủ bảo quản mẫu – Thiết bị phòng thí nghiệm H2TECH

Máy thử độ tan rã thuốc – Nguyên lý – Ứng dụng – Phân loại

Nồi hấp tiệt trùng autoclave là gì? Cách sử dụng nồi hấp tiệt trùng autoclave?

Thiết bị phòng thí nghiệm – dự án thiết kế và cung cấp thiết bị phòng thí nghiệm hóa mỹ phẩm

 

CÔNG TY CP THIẾT BỊ KHOA HỌC H2TECH
Chuyên cung cấp các thiết bị phòng thí nghiệm – Thiết kế phòng lab
Chúng tôi hợp tác lâu dài dựa trên uy tín, chất lượng và hỗ trợ cho khách hàng một cách tốt nhất

Hotline: 028.2228.3019
Email: salesadmin@h2tech.com.vn
Webside: https://h2tech.com.vn
https://thietbihoasinh.vn

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

0934 075 459

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x