MÁY THỬ ĐỘ TAN RÃ THUỐC – NGUYÊN LÝ – ỨNG DỤNG – PHÂN LOẠI.

Máy thử độ tan rã thuốc của thuốc cho phép các nhà nghiên cứu và bác sĩ y khoa phân tích sự phân hủy trong ống nghiệm của các hợp chất dạng bột nhằm mục đích kiểm soát chất lượng.

Bạn đã bao giờ tự hỏi những thành phần nào tạo nên dòng máy kiểm tra độ phân rã chưa? Hay máy kiểm tra độ phân rã thực sự là gì? Hãy để chúng tôi cung cấp cho bạn một lời giải thích nhỏ và bạn sẽ dễ dàng đưa ra quyết định về việc máy có thật sự rất cần thiết với phòng thí nghiệm của bạn hay không.

1. Máy thử độ tan rã thuốc là gì? Mục đích sử dụng

Các dạng dược phẩm rắn (viên nén hoặc viên nang) là dạng chủ yếu để sử dụng các hoạt chất dược phẩm (API) cho bệnh nhân. Viên nén thường là dạng bột nén bao gồm một số tá dược khác nhau ngoài API. Tá dược được thêm vào công thức để đạt được khối lượng nạp mong muốn của dạng bào chế, để cải thiện khả năng xử lý hoặc ảnh hưởng đến hoạt động giải phóng dược chất trong cơ thể. Những hệ thống xốp phức tạp này trải qua các cơ chế khác nhau khi chúng tiếp xúc với chất lỏng sinh lý. Hiệu suất của một loại thuốc chủ yếu bị ảnh hưởng bởi sự tan rã và hòa tan của bột nén.
Trước khi (các) thành phần hoạt chất của sản phẩm thuốc liều rắn đường uống có thể được hấp thụ vào cơ thể, viên nén hoặc viên nang chứa chúng trước tiên phải phân hủy thành các hạt nhỏ hơn. Chương Ph. Eur. 2.9.1 và USP <701> và <2040> mô tả các phương pháp chuẩn hóa và tái sản xuất để định lượng hành vi phân hủy của các dạng bào chế rắn.
Mục đích chính của máy thử độ tan rã là đo lượng thời gian cần thiết để một viên thuốc (mẫu) phân hủy hoàn toàn bên trong môi trường lỏng. Chất lỏng được sử dụng trong bình thử độ phân hủy thường là hỗn hợp có tính axit, được thiết kế để tái tạo bên trong dạ dày con người.

Máy kiểm tra độ phân rã cho phép các nhà nghiên cứu và kỹ thuật viên kiểm soát chất lượng xác định xem một viên thuốc có thực sự bị phân hủy bên trong cơ thể con người hay không và mất bao lâu để phân hủy. Điều này có thể cung cấp thông tin hữu ích để cải thiện và sản xuất dược phẩm, đồng thời xác nhận rằng các tiêu chuẩn tuân thủ và quy định đang được duy trì.

2. Nguyên lý hoạt động của máy thử độ tan rã thuốc

Máy thử độ tan rã thuốc hoạt động bằng cách nâng và hạ một ‘giỏ’ trong và ngoài môi trường thử nghiệm, trong một khoảng thời gian nhất định, để xem viên thuốc có tan hay không. Môi trường thử nghiệm nằm bên trong bình, đặt bên trong bồn nước ấm, được sử dụng để tái tạo nhiệt độ của cơ thể con người.

Máy thử nghiệm độ tan rã nâng và hạ giỏ nhằm cố gắng tạo ra chuyển động, tương tự như điều kiện bên trong dạ dày con người, để viên thuốc có thể di chuyển và môi trường thử nghiệm lưu thông xung quanh viên thuốc theo cách tương tự như bên trong cơ thể. Không có thời điểm nào giỏ tự nâng hoàn toàn ra khỏi môi trường thử nghiệm, vì vậy viên thuốc luôn ngập trong suốt quá trình hoạt động của máy thử độ phân rã.

Máy thử độ tan rã thường bao gồm một giỏ, một bình, một bể nước và bộ phận chính, phân rã (vận hành chuyển động của giỏ, làm nóng và bơm nước trong bể).

CAU TAO MAY THU DO TAN RA COPLEY

3. Tầm quan trọng của máy thử độ tan rã thuốc.

– Để kiểm tra khả năng phân rã của viên nén và viên nang theo các tiêu chuẩn dược điển như USP, BP và IP. Ví dụ, nếu thời gian phân hủy trong bộ mẫu thay đổi hoặc quá cao hoặc quá thấp thì nó sẽ không tương ứng với các tiêu chuẩn dược điển.
– Theo dõi chất lượng của các dạng bào chế khác nhau và hiệu suất của chúng, tức là thời gian một công thức cần để phân hủy.
– Máy thử độ tan rã cho phép nhà nghiên cứu phân tích sự phân hủy trong ống nghiệm của các hợp chất dạng bột để kiểm soát chất lượng.

– Nó cũng có thể được sử dụng để kiểm tra tính nhất quán và sự phù hợp của một lô viên nén hoặc viên nang trong ngành. Điều này cũng giúp nhóm sản xuất tuân thủ các tiêu chuẩn đã đặt ra như yêu cầu USP.
Nói chung, Disintegration Tester đóng một vai trò quan trọng trong việc kiểm soát chất lượng. Bên cạnh đó, máy thử độ tan rã làm cho nghiên cứu dễ dàng và đơn giản hơn.

4. Quy trình phát triển phương pháp và thiết bị.

Theo truyền thống, máy thử độ phân rã yêu cầu kỹ thuật viên phòng thí nghiệm hạ giỏ vào bình theo cách thủ công trước khi thử nghiệm bắt đầu. Người ta cũng thường phải đặt thời gian thử theo cách thủ công, sau đó lấy ra và kiểm tra giỏ bằng mắt thường để xem viên thuốc đã tan hết chưa.

Trong những năm gần đây, tự động hóa ngày càng trở nên phổ biến hơn, theo đó những người thử nghiệm độ rã có thể tự động hạ thấp và nâng giỏ của chính họ vào môi trường, và trong một số trường hợp, thậm chí còn xác định chính xác thời gian tan rã của viên thuốc.

5. Các loại máy thử độ tan rã thuốc.

Kể từ khi phát minh ra Máy thử phân rã, đã có nhiều tiến bộ công nghệ. Bên cạnh đó là nhu cầu cao về thiết bị kiểm tra chính xác và hiệu quả. Tùy thuộc vào nhu cầu sản xuất của bạn, bạn có thể chọn model phù hợp: 
– Theo phương thức hoạt động gồm có: Máy kiểm tra hoàn toàn tự động, Máy kiểm tra độ phân rã bán tự động và Máy kiểm tra thủ công.

– Những thiết bị kiểm tra độ phân rã này có thể được phân loại thêm tùy thuộc vào số lượng trạm mà chúng sở hữu. Ví dụ:

MAY THU DO TAN RA

+ Máy thử độ tan rã tại một trạm
+ Máy thử độ tan rã có trạm kép
+ Máy thử độ tan rã ba trạm, 4 trạm, 6 trạm,…

H2TECH có thể cung cấp cho phòng thí nghiệm của bạn máy thử độ tan rã thuốc chất lượng, được chế tạo bởi nhà sản xuất nổi tiếng của Anh, COPLEY. Máy thử độ tan rã của Copley bền, đáng tin cậy, được sản xuất bởi hệ thống hiện đại.

Chúng tôi bán nhiều loại máy kiểm tra độ phân rã thủ công và tự động, đồng thời sẵn sàng cung cấp báo giá và tư vấn bất cứ khi nào cần thiết. Ngoài ra, các kỹ sư lành nghề của chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp thiết bị phòng thí nghiệm và có thể cài đặt, xác nhận, hiệu chỉnh và đủ điều kiện cũng như sửa chữa các máy thử độ phân rã mới và hiện có của bạn một cách dễ dàng.

CÔNG TY CP THIẾT BỊ KHOA HỌC H2TECH
Chuyên cung cấp các thiết bị phòng thí nghiệm – Thiết kế phòng lab
Chúng tôi hợp tác lâu dài dựa trên uy tín, chất lượng và hỗ trợ cho khách hàng một cách tốt nhất

Hotline: 028.2228.3019
Email: sales9@h2tech.com.vn
Webside: https://h2tech.com.vn
https://thietbihoasinh.vn

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

0974567006

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x