Máy đồng hóa mẫu – các loại máy đồng hóa – ứng dụng

May-dong-hoa-mau

Máy đồng hóa mẫu là thiết bị sử dụng để pha trộn hai hay nhiều chất lỏng mà bản chất chúng không hòa tan với nhau. Máy đồng hóa mẫu sẽ xé nhỏ nguyên liệu thành các hạt có kích thước khoảng µm nhờ tác dụng của ngoại lực từ thiết bị. Sau khi được đồng hóa, mẫu sẽ trở nên mịn, ít bị phân tách sau khi bảo quản cũng như dễ dàng tiêu hóa hơn khi ăn vào cơ thể.

May-dong-hoa-mau
Máy đồng hóa Scilogex D-160

Ứng dụng – các loại máy đồng hóa mẫu

Máy đồng hóa được sử dụng trong nhiều lĩnh vực, trong đó mỹ phẩm và thực phẩm là hai lĩnh vực ứng dụng chính. Bằng phương pháp này sẽ làm giảm kích thước hạt trong pha phân tán và phân bố đều hơn trong pha liên tục nhằm tránh tình trạng tách pha dưới tác dụng của trọng lực. Quá trình đồng hóa mẫu sẽ góp phần làm tăng độ bền của hệ nhũ tương hay huyền phù, kéo dài thời gian bảo quản và hạn chế sử dụng phụ gia.

Tùy thuộc vào các lĩnh vực khác nhau máy đồng hóa được phân loại theo nhiều cách. Hiện nay có 3 loại máy đồng hóa phổ biến như:

  • Máy đồng hóa mẫu dạng cầm tay: đây là loại được sử dụng phổ biến trong phòng thí nghiệm.
  • Máy đồng hóa mẫu dạng nồi: ứng dụng cho các mẫu phải nấu, thường trong lĩnh vực đồng hóa sữa tươi, sữa thanh trùng
  • Máy đồng hóa mẫu dạng vuông: sử dụng cho lĩnh vực cần độ mịn cao, các thí nghiệm có độ chính xác cao.

Nguyên lý hoạt động máy đồng hóa mẫu

Máy đồng hóa mẫu có thể xé nhỏ hạt nguyên liệu là nhờ khả năng nghiền cũng như tốc độ khuấy cực kỳ lớn. Việc phân nhỏ các phân tử trong mẫu của máy đồng hóa dựa trên nguyên lý dùng áp lực cao đẩy sản phẩm đi qua các khe hở rất nhỏ, chênh lệch áp suất giữa đầu vào và ra lớn tạo ra điều kiện thay đổi áp suất đột ngột và tốc độ tăng lên nhiều làm cho sản phẩm bị tơi nhỏ ra ngay lập tức.

May-dong-hoa-mau
Máy đồng hóa Scilogex D-500

Một số máy đồng hóa mẫu tại H2TECH như:

MÁY ĐỒNG HÓA SCILOGEX D-500

MÁY ĐỒNG HÓA SCILOGEX D-160

Bạn muốn mua máy đồng hóa mẫu hãy đến với H2TECH để đặt hàng ngay hôm nay với chất lượng sản phẩm tốt nhất. Chi tiết về giá bán các loại máy đồng hóa sẽ được nhân viên cung cấp.

Liên hệ sđt: 0936 474 808 (Ms My) email: sale3@h2tech.com.vn

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

0934 075 459

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x