Tủ Sấy Phòng Thí Nghiệm Là Gì – Tủ Sấy Phòng Thí Nghiệm – H2TECH

Tủ Sấy Phòng Thí Nghiệm Là Gì?

Hiện nay, trong phòng thí nghiệm thường xuyên phải diệt khuẩn, tiệt trùng hoặc sấy khô vật liệu hoặc các dụng cụ thí nghiệm để đạt được kết quả chính xác nhất. Để thực hiện các công việc này, họ thường dùng một thiết bị có tên gọi là sấy hay còn gọi là tủ sấy phòng thí nghiệm. Vậy tủ sấy là gì? Cấu tạo ra sao? Các loại tủ sấy H2TECH cung cấp. Hãy cùng H2TECH tìm hiểu chi tiết về thiết bị này qua bài viết này nhé!

   1.Tủ Sấy Phòng Thí Nghiệm Là Gì?

Tủ sấy là thiết bị cơ bản dược sử dụng phổ biến trong phòng thí nghiệm. Dùng để sấy các vật liệu, khử trùng, làm sạch các dụng cụ thí nghiệm để phục vụ cho hoạt động  nghiên cứu khoa học. Tủ sấy phòng thí nghiệm bao gồm một bộ phận làm nóng được kết nối với buồng lưu trữ mẫu và được điều chỉnh bởi bộ điều khiển analog hoặc kỹ thuật số. Trong khi buồng bảo quản bên trong thường được làm từ thép không gỉ loại 304 chống hóa chất, thì bên ngoài tủ sấy thường được làm từ thép sơn tĩnh điện bền, chống ăn mòn.

Tủ Sấy Phòng Thí Nghiệm Là Gì?
Tủ Sấy Phòng Thí Nghiệm Là Gì?

   2.Tủ Sấy Trong Phòng Thí Nghiệm Và Phòng Sạch Được Sử Dụng Để Làm Gì?

Tủ sấy phòng thí nghiệm được sử dụng để làm khô nhẹ các mẫu đông lạnh, xử lý vật liệu tổng hợp và chuẩn bị nguyên liệu thô. Thường được sử dụng trong phòng thí nghiệm môi trường, cơ sở công nghệ sinh học, phát triển dược phẩm, phòng thí nghiệm pháp y và nhà máy sản xuất nguyên liệu thô, tủ sấy được thiết kế để sử dụng trong phòng thí nghiệm nói chung hoặc các ứng dụng đặc biệt, chẳng hạn như khu vực cGMP, phòng sạch được xếp hạng ISO hoặc không gian được xếp hạng chống cháy.

    2.1 Phương Pháp Đối Lưu Tủ Sấy:

 • Tủ sấy đối lưu cưỡng bức

Tủ sấy đối lưu cưỡng bức sử dụng các máy thổi được đặt trong một hội nghị toàn thể gắn bên cạnh hoặc gắn phía sau để lưu thông không khí tốc độ cao qua buồng lưu trữ mẫu. Quạt công suất cao làm tăng tốc độ thay đổi không khí trong buồng bên trong, để bảo vệ các lô mẫu khỏi bị nhiễm chéo và tối ưu hóa quá trình truyền nhiệt giữa không khí và mẫu. Tủ sấy không khí cưỡng bức thường được sử dụng để làm nóng các mẫu HPLC hoặc các dụng cụ thủy tinh khô nhanh, chẳng hạn như cốc có mỏ, bình Erlenmeyer và ống đong chia độ.

Tủ sấy đối lưu cưỡng bức
Tủ sấy đối lưu cưỡng bức

 • Tủ sấy trọng lực

Tủ sấy trọng lực, không bao gồm quạt gió, là lựa chọn thay thế kinh tế cho tủ sấy khô cơ học hoặc tủ sấy đối lưu cưỡng bức cưỡng bức. Được sử dụng chủ yếu để làm khô mẫu nói chung hoặc nung vật liệu, tủ sấy trọng lực phải được giám sát chặt chẽ để đảm bảo rằng các điểm lạnh hoặc vùng không khí tù đọng không phát triển ở các góc của buồng bên trong.

 • Tủ sấy cơ

Tủ sấy đối lưu cơ học sử dụng quạt gió hoặc quạt để lưu thông không khí khắp khoang bên trong. Việc tăng tốc độ thay đổi không khí hỗ trợ thời gian phục hồi nhanh hơn sau khi cửa được mở và độ đồng đều nhiệt độ tốt hơn trên khu vực lưu trữ mẫu.

 • Sự khác biệt giữa tủ sấy cơ và tủ sấy lực là gì?

Không giống như tủ sấy trọng lực, tủ sấy cơ không có xu hướng phát triển các điểm lạnh hoặc vùng không khí tù đọng. Tuy nhiên, tủ sấy cơ khí thể hiện tốc độ tăng nhiệt độ và thời gian phục hồi thấp hơn so với tủ sấy không khí cưỡng bức.

 • Tủ sấy chân không

Tủ sấy chân không kết nối với một máy bơm chân không bên ngoài để tạo ra một vùng áp suất âm trong buồng lưu trữ mẫu. Một cổng xả giúp thoát không khí ẩm và ô nhiễm ra khỏi các mẫu và thông qua bộ lọc để giải phóng an toàn.

 • Tủ sấy chân không được sử dụng để làm gì?

Tủ sấy chân không thường được sử dụng để xác định độ ẩm, thoát khí mẫu, tái tạo chất hút ẩm và xử lý mẫu nguy hiểm.

TỦ SẤY PHÒNG THÍ NGHIỆM LÀ GÌ?
TỦ SẤY PHÒNG THÍ NGHIỆM LÀ GÌ?

 

 

   2.2 Nhiệt Độ Tủ Sấy Phòng Thí Nghiệm Tối Đa

Tủ sấy phòng thí nghiệm tiêu chuẩn duy trì nhiệt độ từ môi trường xung quanh đến 300°C.

Tủ sấy nhiệt độ cao sử dụng các bộ phận làm nóng đặc biệt và lớp cách nhiệt bổ sung để đạt nhiệt độ lên tới 400°C. Nói chung, khi công suất và kích thước của tủ sấy tăng lên, nhiệt độ tối đa có thể đạt được sẽ giảm xuống. Mục đích sử dụng của tủ sấy thí nghiệm sẽ xác định phạm vi nhiệt độ cần thiết. Ví dụ, các quy trình bảo dưỡng và ủ thường yêu cầu gia nhiệt đến 250°C trong khi khử trùng dụng cụ thủy tinh yêu cầu gia nhiệt đến 160°C.

 • Dung tích tủ sấy

Tủ sấy thí nghiệm nhỏ gọn, sử dụng trong nghiên cứu bao gồm không gian lưu trữ mẫu từ 1 đến 3 feet khối.

Tủ sấy thí nghiệm công suất tiêu chuẩn thường bao gồm từ 4 đến 9 feet khối không gian lưu trữ bên trong. Tủ sấy công suất cao tự hào có khả năng lưu trữ mẫu lên đến 28 feet khối.

Tủ sấy phù hợp với phòng sạch, dung tích cao của Terra’s Universal bao gồm 67 feet khối không gian lưu trữ và nguồn cung cấp không khí được lọc HEPA.

   2.3 Điện Áp Tủ Sấy Phòng Thí Nghiệm

Kết nối 208-volt hoặc 240-volt cần ít dòng điện (cường độ dòng điện) hơn và dây dẫn nhỏ hơn so với thiết bị được thiết kế để hoạt động ở 120-volt.

   2.4 Điều Khiển Tủ Sấy Trong Phòng Thí Nghiệm Kỹ Thuật Số Và Tương Tự

 • Tủ sấy phòng thí nghiệm Analog

Bộ điều khiển tủ sấy tương tự trong phòng thí nghiệm bao gồm bộ hẹn giờ thủ công và nút xoay điểm đặt nhiệt độ được gắn ở mặt trước của lò để tiếp cận thuận tiện. Tiết kiệm hơn so với bộ điều khiển kỹ thuật số, các hệ thống tương tự không bao gồm xuất dữ liệu, cửa khóa liên động hoặc đầu đọc kỹ thuật số, đèn LED.

 • Tủ sấy thí nghiệm kỹ thuật số

Bộ điều khiển tủ sấy phòng thí nghiệm kỹ thuật số bao gồm đèn LED đọc hiển thị các điều kiện hiện tại, điểm đặt nhiệt độ và thời gian sấy được lập trình. Một số bộ điều khiển kỹ thuật số bao gồm bảo vệ quá nhiệt, cảnh báo mở cửa, xuất dữ liệu an toàn (đối với phòng thí nghiệm cGMP) và khóa cửa điện tử.

   2.5 Vật Liệu Tủ Sấy Phòng Thí Nghiệm

 • Thép Sơn

Tủ sấy được làm bằng thép sơn có độ bền cao, lâu dài, chống ăn mòn và có thể chịu được những biến động lớn về nhiệt độ và độ ẩm môi trường.

 • Thép không gỉ

Tủ sấy phòng thí nghiệm bằng thép không gỉ loại 304 cứng, kháng hóa chất, dễ khử trùng và duy trì điều kiện vô trùng trong phòng thí nghiệm. Tủ sấy bằng thép không gỉ được sử dụng chủ yếu để thử nghiệm thiết bị điện tử, sản xuất bảng mạch, khử trùng đĩa petri, độ bám dính của chất nền và phân tích dấu vân tay pháp y.

   2.6 Tính Năng Đặc Biệt

 • Tuân thủ tiêu chuẩn phòng sạch

Tủ sấy phòng sạch công suất cao của Terra Universal bao gồm các bộ lọc HEPA kép được lắp đặt phía trên khoang bên trong để tạo ra luồng không khí đồng nhất, thành lớp và các lỗ thông hơi ở mức sàn để tuần hoàn tối ưu. Thiết bị bằng thép không gỉ, tương thích với phòng sạch và khu vực cGMP, duy trì các điều kiện ISO-5 trong buồng bảo quản.

 • Bảo mật cao

Tủ sấy bảo mật giao thức nâng cao Heratherm của Thermo Fisher bao gồm báo động quá nhiệt, khóa cửa bảo mật cao và báo động âm thanh khi cửa mở.

 • Lưu trữ hợp chất dễ bay hơi

Tủ sấy hiệu suất cao chính xác của Thermo Fisher được trang bị bảng xả khí có vách ngăn phía sau để thử nghiệm vật liệu dễ bay hơi. Bảng xả khí bao gồm một lồng giữ và chốt cửa tác động tích cực để ngăn người vận hành tiếp xúc với các hợp chất ma túy hoặc các chất độc hại.

  3.Đơn Vị Cung Cấp Tủ Sấy Phòng Thí Nghiệm Và Phòng Sạch Trực Tuyến Ở Đâu?

Chúng tôi cam kết:

 • 100% tất cả các thiết bị được nhập khẩu chính hãng, có đầy đủ giấy tờ, hóa đơn chứng minh nguồn gốc.
 • Được bảo hành chính hãng và hướng dẫn sử dụng các thiết bị chi tiết.
 • Cam kết hỗ trợ kỹ thuật 24/7 khi khách hàng có nhu cầu
 • Có đội ngũ chuyên viên kỹ thuật kiểm nghiệm chuyên môn cao, giúp khách hàng yên tâm trong quá trình sử dụng thiết bị.

Công ty CP Thiết Bị Khoa học H2TECH – Là đơn vị cung cấp các thiết bị khoa học kỹ thuật hàng đầu tại Việt Nam. H2TECH là đối tác của nhiều trường học các viện nghiên cứu và các trung tâm thí nghiệm. Là một trong những nhà phân phối tại Việt Nam, với nhiều hãng nỗi tiếng khác nhau trên thế giới như Froilabo, SNOL , SH SCIENTIFIC, LK Lab , , …. Nếu bạn đang có nhu cầu về các loại tủ sấy phòng thí nghiệm hoặc thiết bị phòng thí nghiệm khác hãy liên hệ với H2TECH để được hỗ trợ cung cấp các thiết bị với mức giá hợp lý nhất.

  4. Tham Khảo Các Dòng Tủ Sấy Phòng Thí Nghiệm Tại Đây

 

CÔNG TY CP THIẾT BỊ KHOA HỌC H2TECH
Chuyên cung cấp các thiết bị phòng thí nghiệm – Thiết kế phòng lab
Chúng tôi hợp tác lâu dài dựa trên uy tín, chất lượng và hỗ trợ cho khách hàng một cách tốt nhất

Hotline: 0934.07.54.59
    028.2228.3019
Email: thietbi@h2tech.com.vn
       salesadmin@h2tech.com.vn
Webside: https://h2tech.com.vn
https://thietbihoasinh.vn 
https://thietbikhoahoch2tech.com

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

0934 075 459

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x