Phép Đo Phân Cực: Phân Cực Kế – Ứng Dụng – Phân Cực Kế Tự Động ATAGO

Phép Đo Phân Cực: Phân Cực Kế - Ứng Dụng Và Phân Cực Kế Tự Động ATAGO

Sự phân cực là một tính chất cơ bản của ánh sáng. Phân cực là một kỹ thuật có giá trị để thu được thông tin từ xa về nhiều nguồn và vật thể. Do đó nó được thực hiện trong nhiều lĩnh vực nghiên cứu khác nhau, theo nhiều cách khác nhau. Thông qua phân cực kế, phép đo phân cực được ứng dụng trong kiểm soát chất lượng hay R&D các ngành dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm, hóa chất và y tế; để phân tích các chất bất đối xứng và định lượng nồng độ của chúng trong dung dịch.

Sự Phân Cực Của Ánh Sáng

Ánh sáng là sóng điện từ, điện trường của sóng này dao động vuông góc với phương truyền sóng. Ánh sáng được gọi là không phân cực nếu hướng của điện trường này dao động ngẫu nhiên theo thời gian, như ánh sáng mặt trời, đèn halogen và bóng đèn sợi đốt tạo ra ánh sáng không phân cực. Sóng phân cực là sóng ánh sáng trong đó dao động xảy ra trong một mặt phẳng. Ánh sáng phân cực phẳng bao gồm các sóng trong đó hướng dao động của mọi sóng là như nhau. Sự phân cực chia thành ba loại, bao gồm phân cực tuyến tính, phân cực tròn và phân cực hình elip.

Các chất hoạt tính quang học điển hình chứa ít nhất một nguyên tử bất đối xứng trong cấu trúc phân tử của chúng. Các phân tử này được đặc trưng bởi đặc tính làm quay mặt phẳng của ánh sáng phân cực, hai chất đồng phân làm quay mặt phẳng phân cực theo các hướng ngược nhau. Góc mà mặt phẳng phân cực quay được gọi là góc quay quang học được đo bằng phân cực kế. Lượng quay được xác định bởi tính chất và nồng độ của hợp chất, cho phép phép đo phân cực phát hiện và định lượng nồng độ của các hợp chất này.

Phép Đo Phân Cực Phân Cực Kế - Ứng Dụng Và Phân Cực Kế Tự Động ATAGO

Nguyên Lý Hoạt Động Của Phân Cực Kế

Phân cực kế sẽ đo độ quay quang học của các chất bằng cách truyền ánh sáng phân cực qua một chất có hoạt tính quang học. Nguồn sáng tạo ra chùm ánh sáng không phân cực, ánh sáng này đầu tiên đi qua bộ lọc phân cực để thu được hướng phân cực xác định. Ánh sáng phân cực sau đó đi qua ngăn chứa mẫu, mẫu có hoạt tính quang học sẽ làm quay mặt phẳng phân cực. Ánh sáng có mặt phẳng phân cực bị quay đi qua bộ lọc thứ hai (bộ phân tích). Phân cực kế quay bản phân cực đầu tiên cho đến khi bộ thu ảnh đo được mức tối thiểu.

Nếu mẫu không có hoạt tính quang học, bộ phân cực và bộ phân tích được định hướng vuông góc nhau. Nếu mẫu có hoạt tính quang học, máy đo phân cực sẽ quay bản phân cực cho đến khi mặt phẳng phân cực phía sau cuvet mẫu vuông góc với mặt phẳng phân cực của bộ phân tích. Mức độ quay thu được dùng để xác định độ quay quang học của mẫu.

Nguyên lý và cấu tạo của phân cực kế

Ứng Dụng Của Phép Đo Phân Cực

 • Phân tích hóa học và kiểm soát chất lượng: Phép đo phân cực được sử dụng để đo độ quay quang học của các phân tử bất đối và để xác định độ tinh khiết đối quang của một chất. Điều này rất quan trọng trong việc phát triển và sản xuất dược phẩm, hóa chất nông nghiệp và các sản phẩm hóa chất khác.
 • Ngành dược phẩm: Trong ngành dược phẩm, phép đo phân cực được sử dụng để đo độ quay quang học của các phân tử thuốc, đây là thông số quan trọng để kiểm soát chất lượng và đảm bảo tính an toàn, hiệu quả của thuốc. Nó cũng được sử dụng để đo độ tinh khiết của chất đồng phân đối ảnh, điều này rất quan trọng cho sự phát triển của thuốc trị vi rút.
 • Ngành sản xuất đường: Phép đo phân cực được sử dụng trong ngành đường để đo hàm lượng đường trong nước ép trái cây, điều này rất quan trọng để kiểm soát chất lượng và đảm bảo nước ép có độ ngọt mong muốn.
 • Ngành thực phẩm và đồ uống: Phép đo phân cực được sử dụng để kiểm tra chất lượng và kiểm tra tính xác thực của các sản phẩm thực phẩm và đồ uống, như mật ong, rượu vang và nước ép trái cây. Nó có thể được sử dụng để xác định xem một sản phẩm có bị tạp nhiễm với thành phần rẻ hơn hay nó đã bị pha loãng với nước.
 • Nghiên cứu y sinh: Phép đo phân cực được sử dụng trong nghiên cứu y sinh để nghiên cứu cấu trúc và tính chất của các phân tử sinh học, chẳng hạn như protein, axit nucleic và carbohydrate. Nó có thể được sử dụng để nghiên cứu những thay đổi về hình dạng và gấp nếp của protein, điều này rất quan trọng để hiểu chức năng của chúng và khám phá thuốc.

Ứng dụng của phép đo Phân cực

Phân Cực Kế ATAGO

Được thành lập vào năm 1940, ATAGO đã liên tục có những bước tiến trong việc nghiên cứu và phát triển nhiều loại sản phẩm quang điện tử, như khúc xạ kế, phân cực kế. Sản phẩm ATAGO được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau; từ chế biến thực phẩm và đồ uống, đến hóa dầu và gia công kim loại. ATAGO đã tạo dựng được danh tiếng của mình như một thương hiệu đáng tin cậy và nhận được sự tin cậy hoàn toàn của người dùng cuối không chỉ ở Nhật Bản mà còn ở 154 quốc gia trên toàn thế giới.

Phân Cực Kế ATAGO POLAX-2L

Phân cực kế POLAX-2L là dụng cụ dùng để đo độ quay quang học của “vật chất hoạt động quang học” như saccharin, axit ascorbic và natri glutamate.

Phân cực kế atago POLAX-2L

 • Đèn LED bền lâu

“LED” có tuổi thọ cao và phát sáng cực nhanh so với đèn natri, được sử dụng làm nguồn sáng. Bước sóng 589nm tương đương dòng D của natri được đảm bảo bằng cách sử dụng bộ lọc nhiễu cùng với “LED”.

 • Màn hình kỹ thuật số

Nhìn qua thị kính và điều chỉnh độ sáng ở bên trái và bên phải của trường thị giác bằng công tắc nút nhấn. Giá trị đo được hiển thị bằng kỹ thuật số trên bảng hiển thị. Hơn nữa, nhiệt độ của buồng mẫu có thể được hiển thị trên bảng hiển thị bằng cách nhấn nút shift/temp.

 • Các phép đo mượt mà

Công tắc nút nhấn được sử dụng để xoay máy phân tích. Ngoài các công tắc phải (+) và trái (-), POLAX-2L còn có công tắc shift/temp mà tốc độ quay có thể được thay đổi theo hai bước.

Ứng dụng

 • Phân cực kế được sử dụng rộng rãi trong ngành dược phẩm và hóa chất để kiểm soát chất lượng. Khoảng 60 loại vật liệu hóa học để đo “Góc quay” trong danh sách Dược điển. Bao gồm axit ascorbic, testosteron và cocaine.
 • Nhiều vật liệu hoạt tính quang học được sử dụng trong phụ gia thực phẩm, hương liệu và nước hoa, phân tích phân cực được áp dụng rộng rãi.
 • Thang đo đường quốc tế (° Z) được sử dụng để đo lượng đường và máy đo phân cực là dụng cụ cần thiết cho quy trình này.
 • Phân cực kế được sử dụng rộng rãi cho mục đích giáo dục trong lĩnh vực khóa học “Vật lý” và “Khoa học ứng dụng” để tìm hiểu ánh sáng phân cực, độ quay quang học, hoạt chất quang học và hoạt động quang học.
Phạm vi đo Góc quay

Thang đường quốc tế

-179.95° … +180.00°

-130.0°Z … +130.0°Z

Hiển thị tối thiểu Góc quay

Thang đường quốc tế

0.05°

0.1°Z

Độ chính xác Góc quay ±0.10°

Phân Cực Kế Tự Động ATAGO AP-300

Phân cực kế tự động AP-300 đo mẫu một cách dễ dàng bằng cách đặt ống quan sát (chứa đầy mẫu chất lỏng) vào buồng mẫu và nhấn BẮT ĐẦU. Các giá trị đo được hiển thị bằng kỹ thuật số rất lớn và dễ đọc. AP-300 thường được sử dụng trong các nhà máy dược phẩm, nước hoa, mỹ phẩm, công nghiệp, hóa chất và thực phẩm là thiết bị tốt nhất để đo góc quay. Ngoài ra, Thang Đường Quốc tế được sử dụng rộng rãi trong các nhà máy đường.

Phân cực kế atago AP-300

 • Phần mềm FDA 21 CFR Phần 11 được bao gồm trong Phân phối Tiêu chuẩn.
 • Với độ phân giải cao: Góc quay 0,001°, Thang đo đường quốc tế 0,001°Z
 • Dễ sử dụng: Chỉ cần đặt ống quan sát vào buồng mẫu của AP-300 và nhấn phím BẮT ĐẦU
 • Chức năng bù nhiệt độ tự động cho cân đường quốc tế với phạm vi từ 18°C đến 30°C
 • Phù hợp với tiêu chuẩn ICUMSA
 • Bộ nhớ tích hợp lưu trữ 30 kết quả đo gần đây nhất
 • Các phép đo ngoài phạm vi được biểu thị ngay lập tức bằng màn hình đồ họa
 • AP-300 mang đến sự dễ sử dụng với mức giá rất cạnh tranh
 • Nhỏ gọn và tiết kiệm không gian
 • Giá trị đo trung bình được hiển thị!
 • Chức năng mật khẩu cần thiết cho tiêu chuẩn ISO!

Ứng dụng

 • Đo vòng quay quang học cụ thể của tác nhân y tế
 • Đo nồng độ của các chất hoạt tính quang học được tìm thấy trong vật liệu tạo mùi hoặc các thành phần hóa học
 • Đo thang đo đường quốc tế và độ tinh khiết của đường
 • Xác định các thuộc tính của đường nghịch đảo, v.v.
 • Đo góc quay quang học cụ thể hoặc nồng độ của các chất hoạt tính quang học

 

Phạm vi đo Góc quay -89,999 đến +89,999°
Thang đường quốc tế -130.000 đến +130.000°Z
Độ phân giải Góc quay 0,001°
Thang đường quốc tế 0,001°Z
Độ chính xác Góc quay
+ Giá trị hiển thị ±0,01° (-35,00 đến +35,00°)
+ Độ chính xác tương đối ±0,2% (-35,01° đến -89,99° , +35,01° đến +89,99°)
Thang đường quốc tế
+ Giá trị hiển thị ±0,03°Z (-101,00 đến +101,00°Z)
+ Độ chính xác tương đối ±0,2% (-130,00 đến -101,01°Z , +101,01 đến +130,00°Z)
(Kiểm tra bằng cách đọc tấm thạch anh tiêu chuẩn)

Phân Cực Kế Tự Động ATAGO SAC-i

Phân cực kế ATAGO SAC-i là thiết bị cho phép người dùng phân tích đường, cùng với bộ điều khiển nhiệt độ giúp tăng độ chính xác của các phép phân tích, nhờ đó được dùng trong các phòng thí nghiệm.

Phân cực kế tự động atago SAC-i

 • Phần mềm FDA 21 CFR Phần 11 Bao gồm trong Phân phối Tiêu chuẩn
 • Độ ổn định của phép đo trong 12 giây (4 giây ở chế độ đo tốc độ cao và liên tục)
 • Độ phân giải lên đến 3 chữ số thập phân
 • Độ lặp lại ±0,003° Góc quay và ±0,009°Z
 • Lên đến 999 phép đo tự động liên tiếp theo sau là hiển thị giá trị trung bình
 • Tính năng ngủ & hẹn giờ để thực hiện phép đo sau vào thời gian đã chỉ định
 • Cải thiện khả năng sử dụng với việc sử dụng công nghệ màn hình cảm ứng
 • Khả năng kết nối với Máy đo khúc xạ kỹ thuật số RX để đo độ tinh khiết tự động
Phạm vi Góc quay -89,9999 … +90,0000° hoặc -360,0000 … +360,0000°
Thang đo đường quốc tế -259,0000 … +259,0000°
Độ phân giải Góc quay 0,0001°
Thang đo đường quốc tế 0,0001°Z
Độ chính xác Góc quay ±0.002° (-5.0 đến +5.0°)
±0.005° (-45.0 đến -5.0°, +5.0 đến +45.0°)
Thang đường quốc tế ±0.015°Z (-130.0 đến +130.0°Z)
Các phạm vi khác Góc quay:±0,010°
Thang đường quốc tế:±0,030°Z
* Kiểm tra bằng cách đọc một tấm thạch anh tiêu chuẩn

 

Công ty CP Thiết Bị Khoa học H2TECH – Là đơn vị cung cấp các thiết bị khoa học kỹ thuật hàng đầu tại Việt Nam. H2TECH là đối tác của nhiều trường học các viện nghiên cứu và các trung tâm thí nghiệm. Là một trong những nhà phân phối tại Việt Nam, với nhiều hãng nỗi tiếng khác nhau trên thế giới như ATAGO, KRUSS, … Nếu bạn đang có nhu cầu về các thiết bị phân tích thực phẩm hoặc thiết bị phòng thí nghiệm khác hãy liên hệ với H2TECH để được hỗ trợ cung cấp các thiết bị với mức giá hợp lý nhất.

CÔNG TY CP THIẾT BỊ KHOA HỌC H2TECH
Chuyên cung cấp các thiết bị phòng thí nghiệm – Thiết kế phòng lab
Chúng tôi hợp tác lâu dài dựa trên uy tín, chất lượng và hỗ trợ cho khách hàng một cách tốt nhất

Hotline: 0934.07.54.59

028.2228.3019
Email: thietbi@h2tech.com.vn
sales9@h2tech.com.vn
Website: https://h2tech.com.vn
https://thietbihoasinh.vn
https://thietbikhoahoch2tech.com

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

0934 075 459

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x