SỬ DỤNG LÒ PHẢN ỨNG SINH HỌC TRONG SẢN XUẤT THỰC PHẨM -H2TECH

Froilabo_Lò phản ứng sinh học

Lò phản ứng sinh học được sử dụng như thế nào trong ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống?

Lò phản ứng sinh học mang lại nhiều lợi ích trong sản xuất thực phẩm và đồ uống. Với khả năng kiểm soát các yếu tố môi trường như nhiệt độ, độ pH, nồng độ oxy và nguồn cung cấp chất dinh dưỡng, những thiết bị đa năng này rất lý tưởng để sản xuất các sản phẩm thực phẩm và đồ uống khác nhau. Chúng có khả năng nâng cao giá trị dinh dưỡng của thực phẩm và cung cấp nguồn thực phẩm bền vững như protein từ thực vật.

Ngành công nghiệp thực phẩm đã nhận thấy những lợi ích to lớn từ việc sử dụng lò phản ứng sinh học, bao gồm sản xuất thực phẩm lên men, enzym, axit hữu cơ và hương vị đa dạng. Thực phẩm ứng dụng công nghệ sinh học bao gồm, ví dụ, thực phẩm lên men như sữa chua và phô mai được sản xuất bằng lò phản ứng sinh học và lò phản ứng sinh học cho phép ngành công nghiệp thực phẩm tạo ra protein từ thực vật một cách bền vững và giảm lãng phí nguyên liệu thô. Nhờ có phòng thí nghiệm, giờ đây chúng ta có thể cung cấp thức ăn cho nhiều người hơn trong khi lãng phí ít nguyên liệu thô hơn khi sử dụng các thiết bị này, nhờ vậy mà đạt được mục tiêu bền vững.

Lên men thức ăn và đồ uống từ phản ứng sinh học

Thực Phẩm Lên Men
Thực Phẩm Lên Men

Trong hàng nghìn năm, quá trình lên men đóng vai trò quan trọng trong sản xuất thực phẩm, từ bảo quản thực phẩm đến tạo ra đồ uống có cồn và cải thiện giá trị dinh dưỡng cũng như khả năng sinh học của các thành phần như kim chi và tempeh. Trong thế kỷ qua, quá trình lên men đã phát triển thành nhiều ứng dụng khác nhau ngoài mục đích sử dụng trước đây.

Quá trình lên men truyền thống sử dụng các vi sinh vật sống nguyên vẹn để chế biến các nguyên liệu có nguồn gốc thực vật thành các loại thực phẩm độc đáo. Ví dụ về quá trình lên men truyền thống bao gồm sử dụng nấm Rhizopus để lên men đậu nành thành tempeh và sử dụng các loại vi khuẩn axit lactic khác nhau để sản xuất pho mát và sữa chua. Các điều chỉnh gần đây cho quy trình này bao gồm quá trình lên men protein từ thực vật của MycoTechnology để cải thiện hương vị và chức năng.

Lên men sinh khối từ lò phản ứng sinh học

Lên men sinh khối là một cách tiếp cận khác của phản ứng sinh học. Quá trình này tạo ra một lượng lớn protein bằng cách tận dụng sự tăng trưởng nhanh và hàm lượng lớ protein của nhiều vi sinh vật. Sinh khối vi sinh vật có thể đóng vai trò là thành phần chính của sản phẩm thực phẩm hoặc là một trong một số thành phần chính trong hỗn hợp.

Lên men chính xác là một kỹ thuật lên men khác sử dụng vi sinh vật để tạo ra các thành phần chức năng cụ thể. Các thành phần chức năng này có thể cải thiện các đặc tính cảm quan và thuộc tính chức năng của các sản phẩm từ thực vật hoặc thịt nhân tạo. Quá trình lên men chính xác có thể tạo ra các enzym, chất tạo hương vị, vitamin, sắc tố tự nhiên và chất béo.

Không phải tất cả các thành phần đều dễ dàng có nguồn gốc với số lượng lớn và giá thấp. Công nghệ sinh học cung cấp các tùy chọn vô hạn để phát triển các thành phần.

Sản phẩm thực phẩm từ phản ứng sinh học

Từ sữa chua đến sô cô la và hơn thế nữa, quá trình lên men chính xác là một công cụ mạnh mẽ để tạo ra nhiều loại sản phẩm. Quá trình này sử dụng lò phản ứng sinh học để chuyển đổi sữa thành vi khuẩn axit lactic cho sữa chua và các tế bào men để chuyển hóa đường thành rượu để sản xuất bia. Nó cũng cung cấp một giải pháp thay thế cho quá trình sản xuất pho mát truyền thống, trong đó men dịch vị tự nhiên được thay thế bằng các tế bào nấm men được nuôi cấy trong lò phản ứng sinh học. Hơn nữa, khối lượng tế bào được thu hoạch từ hạt ca cao có thể được sử dụng để tạo ra một sản phẩm gợi nhớ đến sô cô la. Phương pháp này không chỉ loại bỏ các tuyến đường vận chuyển và các vấn đề như ô nhiễm nặng, mà còn cần ít tài nguyên hơn, do đó bảo vệ môi trường.

Thực Phẩm Công Nghệ Sinh Học Thay Thế Sản Phẩm Động Vật

Là người tiêu dùng ở thế giới phương Tây đương đại, chúng ta phải đối mặt với vô số lựa chọn liên quan đến thực phẩm đòi hỏi chúng ta phải cân nhắc cả sức khỏe của chính mình cũng như của hành tinh. Chúng tôi muốn thưởng thức đồ ăn của mình, nhưng cũng nhận thức được tác động môi trường của các quyết định của chúng tôi. Thật không may, sản xuất lương thực hiện nay không hiệu quả và đang tạo ra lượng khí thải nhà kính toàn cầu quá lớn.

Thực phẩm từ các phản ứng sinh học dự kiến sẽ thay thế sản phẩm thịt

THỊT NHÂN TẠO TỪ PHẢN ỨNG SINH HỌC
THỊT NHÂN TẠO TỪ PHẢN ỨNG SINH HỌC

Ngành công nghiệp thực phẩm đã sử dụng các kỹ thuật lên men trong một thời gian để thay thế các sản phẩm động vật. Vào những năm 1980, chymosin (enzym chính trong rennet bê) được tạo ra từ quá trình lên men đã thay thế việc sử dụng rennet bê trong hầu hết sản xuất pho mát. Gần đây, quá trình lên men chính xác đã được sử dụng để tạo ra các protein thay thế, chẳng hạn như leghaemoglobin đậu nành của Impossible Foods. Những protein này được kết hợp với các nguyên liệu có nguồn gốc thực vật, như đường, dầu dừa và dầu hướng dương, để tạo ra sản phẩm cuối cùng.

Bằng cách sử dụng các công nghệ dựa trên quá trình lên men, chúng ta có thể giảm sự phụ thuộc vào các sản phẩm từ động vật và tạo ra thực phẩm vừa ngon vừa bền vững.

Lò phản ứng sinh học

Rất thích hợp cho ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống, Froilabo cung cấp rất nhiều loại lò phản ứng sinh học để đáp ứng các nhu cầu khác nhau

Ví dụ:

Lò phản ứng sinh học vi khuẩn đôi 1 L

Lò phản ứng sinh học 5 L để nuôi cấy tế bào

Lò phản ứng sinh học 5 L cho quá trình lên men vi sinh vật

Lò phản ứng sinh học 15 L cho quá trình lên men vi sinh vật

Lò phản ứng sinh học 15 L để nuôi cấy tế bào

Để biết thêm thông tin về các loại lò phản ứng sinh học của Froilabo, hãy liên hệ với H2TECH và chúng tôi sẽ tư vấn và báo giá cho bạn

>> Xem thêm những sản phẩm về lò phản ứng sinh học tại Lò Phản Ứng Sinh Học

> Xem thêm tại: https://h2tech.com.vn/

H2TECH – đơn vị hàng đầu cung cấp đa dạng các dòng máy thiết bị cơ bản cho phòng thí nghiệm. Trong đó, Froilabo đang nhận được nhiều sự quan tâm. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp thiết bị, H2TECH tự tin có thể đáp ứng mọi yêu cầu, đem lại sự hài lòng cho khách hàng.

CÔNG TY CP THIẾT BỊ KHOA HỌC H2TECH
Chuyên cung cấp các thiết bị phòng thí nghiệm – Thiết kế phòng lab
Chúng tôi hợp tác lâu dài dựa trên uy tín, chất lượng và hỗ trợ cho khách hàng một cách tốt nhất
Hotline: 0934.07.54.59
028.2228.3019
Email: thietbi@h2tech.com.vn
sales8@h2tech.com.vn
Website: https://h2tech.com.vn
https://thietbihoasinh.vn
https://thietbikhoahoch2tech.com

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

0934 075 459

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x