NỒI HẤP TIỆT TRÙNG LÀ GÌ – H2TECH NHÀ CUNG CẤP UY TÍN ĐÁNG TIN CẬY CỦA MỖI NHÀ

1. Nồi hấp tiệt trùng (Autoclave) là gì?

Nồi hấp tiệt trùng (Autoclave) là thiết bị dùng để khử trùng những vật như dụng cụ phẫu thuật, thiết bị, dụng cụ y tế, hay các vật dụng trong phòng thí nghiệm. Trên thực tế, chiếc nồi hấp này giống như một nồi áp suất khổng lồ, sử dụng sức mạnh từ hơi nước để tiêu diệt hết các loại vi sinh vật hay vi trùng còn sót lại sau khi các vật cần khử trùng đã được rửa qua bằng nước sôi hay chất tẩy rửa.

2. Nguyên lý hoạt động 

-Các vi sinh vật, bào tử hay vi khuẩn không thể bị tiêu diệt hoàn toàn khi hấp hoặc đun sôi ở nhiệt độ 100°C. Vì vậy, cần có một phương pháp tiệt trùng mang đến hiệu quả cao hơn để đảm bảo tiêu diệt hết các vi sinh vật, bào tử hay vi khuẩn trên vật cần khử trùng. 
-Nguyên lý hoạt động của nồi hấp tiệt trùng: khi gia nhiệt, nồi hấp sẽ đóng kín các van và tạo áp suất cao trong buồng hấp, làm thay đổi nhiệt độ sôi và bay hơi của nước (thông thường nước sôi và bốc hơi ở 100°C) lên nhiệt độ cài đặt (thường sẽ là 121°C), khi đó sẽ tạo ra hơi nước bão hòa trong buồng hấp giúp tiệt trùng.
-Theo nghiên cứu, tiệt trùng tại nhiệt độ khoảng 121°C, trong khoảng thời gian từ 15 – 20 phút, các vi khuẩn và vi sinh vật sẽ bị tiêu diệt hoàn toàn bởi những sự tác động từ hơi nước bão hòa dưới điều kiện áp suất cao.

3.Công dụng của nồi hấp tiệt trùng

-Một số ứng dụng có thể kể đến như:
+Khử trùng các thiết bị, vật dụng, dụng cụ y tế như kim tiêm, kéo, dao mổ, chỉ khâu,… hoặc một số dụng cụ có thể tái sử dụng khác. Vô hiệu hóa các loại hóa chất, các chất có khả năng gây nguy hiểm như các mầm bệnh, virus, vi sinh vật,… trước khi thải ra môi trường bên ngoài.
+Khử trùng các thiết bị, dụng cụ trong phòng thí nghiệm, trong môi trường nuôi cấy vi sinh,…
+Tạo ra môi trường phù hợp về mặt nhiệt độ và áp suất để phát triển tinh thể thạch anh trong ngành công nghiệp điện tử.
+Xử lý composite khi lưu hóa cao su trong công nghiệp.
+Tiệt trùng bao bì trong quá trình đóng góp thực phẩm.

4.Phân loại nồi hấp

-Có thể thấy được tầm quan trọng cùng những lợi ích tuyệt vời một chiếc nồi hấp tiệt trùng có thể mang lại. Việc thực hiện hấp, khử trùng trong công nghiệp, y tế hay các môi trường vi sinh,… nếu không được thực hiện bằng nồi hấp đảm bảo chất lượng sẽ để lại nhiều hậu quả khó lường.
Công ty CP Thiết bị khoa học H2TECH chuyên nhập khẩu và phân phối các sản phẩm thiết bị phòng thí nghiệm từ các hãng nổi tiếng trên thế giới. Tại H2TECH, quý khách hàng có thể tìm thấy nhiều loại nồi hấp với đa dạng mẫu mã, kích thước, công suất và công năng. 
A. nồi hấp tiệt trùng Biobase:
Nồi hấp tiệt trùng 200L Biobase để hấp khử trùng các loại dụng cụ, đồ dùng hoặc môi trường thí nghiệm. Nồi hấp được thiết kế với các cảm biến, các bộ vi xử lý tuyệt vời, hệ thống báo động.
noi-hap-tiet-trung-200l-biobase-bkq-b200ii
NỒI HẤP TIỆT TRÙNG 200L BIOBASE BKQ-B200II
B. nồi hấp tiệt trùng ALP – NHẬT BẢN
Nồi Hấp Tiệt Trùng Model CL-40MDP với chức năng sấy khô sản phẩm được sử dụng rất rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau như các Viện nghiên cứu khoa học, Trung tâm phân tích dược phẩm, mỹ phẩm.., Trung tâm y tế, các phòng Lab, các Bệnh viện, Trường học, Các sơ sở sản xuất thực phẩm, công nghiệp…
C.Nồi hấp tiệt trùng SH SCIENTIFIC – HÀN QUỐC
Nồi hấp tiệt trùng  bằng hơi nước bão hòa được sử dụng trong các phòng thí nghiệm, nhà máy trong lĩnh vực hóa học và sinh học , yêu cầu áp suất và nhiệt độ cao như: vi sinh, nấm men, dược phẩm, thú y…
noi-hap-tiet-trung-80l
NỒI HẤP TIỆT TRÙNG 80L
D..Nồi hấp tiệt trùng VISION – HÀN QUỐC
Nồi hấp tiệt trùng là một buồng áp suất và nhiệt độ cao được tạo ra từ nguồn hơi nước bão hòa, duy trì nhiệt độ từ 121oC trở lên trong thời gian 5-20 phút để tiêu diệt vi sinh vật trên vật mẫu, môi trường nuôi cấy, dụng dụ y tế, dụng cụ thí nghiệm…
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

0934 075 459

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x