Hướng dẫn sử dụng lò nung LE-Series/11/R7

Giới thiệu lò nung

– LE-Series/11/R7 là dòng sản phẩm lò nung thí nghiệm của hãng Nabertherm có nhiệt độ gia nhiệt tối đa 1100°C với các model chính LE 1/11/R7,LE 2/11/R7,LE 6/11/R7,LE 14/11/R7 tương ứng với các dung tích làm việc 1 lít, 2 lít, 6 lít, 14 lít. Được thế kế thông minh, sang trọng dạng đóng hộp (Thân lò với bộ điều khiển được đóng thành 1 khối thống nhất) với vỏ ngoài hoàn toàn bằng hợp kim chống ăn mòn – chịu nhiệt. Thân lò được làm từ vật liệu gốm Ceramic cao cấp có màu trắng sáng độ dày 6 cm giúp giữ nhiệt, bảo ôn rất tốt do đó tiết kiệm năng lượng tối đa, tăng hiệu suất gia nhiệt. Cửa lò được thiết kế theo kiểu lật xuống dễ dàng trên cửa lò được lắp một tâm Ceramic có kích thước vừa khít với buồng lò đảm bảo sự bảo ôn tối đa. huong-dan-su-dung-lo-nung

                 Hướng dẫn sử dụng lò nung Nabertherm LE-Series/11/R7

Trước khi vận hành lò nung

Lò nung LE-series/11 là thiết bị gia nhiệt có công suất lớn do đó người sử dụng cần cung cấp một đường nguồn đủ lớn để đảm bảo tính an toàn cho lò và hệ thống điện. Đặt lò lên bàn có mặt phẳng vững chắc, ít rung lắc. Lò phải được để cách tường và các thiết bị khác tối thiểu 20cm để tạo dòng khí luôn chuyển quan lò. Môi trường sạch sẽ có độ ẩm <80%, không gần các nguồn hóa chất ăn mòn. Kiểm tra các kết nối an toàn trước khi vận hành.

Hướng dẫn vận hành lò nung

– Bật atomat hoặc kết nối máy với nguồn điện bằng ổ cắm.
– Bật công tắc nguồn,bảng điều khiển sáng hiển thị các giá trị đã thiết lập.
– Cài đặt nhiệt độ cho lò.
  + Cài đặt nhanh: Sử dụng 2 phím Tăng/Giảm để cài đặt nhiệt độ cho lò, giá trị hiển thị nhiệt độ cài đặt trên màn hình sẽ thay đổi, sau 2s không có sự thay đổi máy sẽ nhấp nháy giá trị đó và lưu giá trị cài đặt mới.
  + Cài đặt thao tác: Từ màn hình làm việc nhấn phím Menu màn hình sẽ chuyển sang trạng thái. SP1 là điểm nhiệt để lò gia nhiệt từ nhiệt độ ban đầu đến nhiệt độ sử dụng, sử dụng các phím Tăng/Giảm để cài đặt nhiệt độ. Để lò giữ mức nhiệt làm việc này lâu dài ta tiến hành cài đặt điểm nhiệt thứ 2 Nhấn phím Menu lần nữa để vào màn hình cài đặt cho SP2. Tại bảng điều khiển SP2 sử dụng các phím Tăng/Giảm để cài đặt nhiệt độ mong muốn (Để lò hoạt động ở mức nhiệt như đã cài đặt thì SP2 sẽ cài đặt giá trị nhiệt bằng với SP1).
– Bật công tắc gia nhiệt lò bắt đầu gia nhiệt đến nhiệt độ cài đặt,theo dõi nhiệt độ thông quan màn hình hiển thị.
– Kết thúc ngày làm việc tắt gia nhiệt, tắt công tắc nguồn và để lò nguội tự nhiên, vệ sinh quanh khu vực làm việc.
– Khuyến cáo: Sử dụng lần đầu tiên nên tăng nhiệt từ từ, không nên tăng đột ngột lên nhiệt độ cao làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của lò.

Bảo hành và bảo trì lò nung

Do bề mặt lò được làm bằng gốm Ceramic rất yếu do đó các thao tác làm việc cần cẩn thận, chính xác và nhanh nhẹn. Luôn kiểm tra kết nối an toàn trước và sau sử dụng. Đảm bảo môi trường làm việc khô ráo, tránh dung dịch, khí ăn mòn tồn tại xung quanh máy. Kiểm tra toàn bộ máy định kỳ 4-6 tháng 1 lần.

Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng lò nung liên hệ với chúng tôi được tư vấn và đặt hàng.
Email: sale2@h2tech.com.vn
SĐT: 0936 459 394 

 

 

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

0934 075 459

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x