lò nung phòng thí nghiệm là gì-phân loại

Lò nung phòng thí nghiệm là gì

Lò nung phòng thí nghiệm là thiết bị cung cấp nhiệt độ cao dể xử lý mẫu hay tro hóa, nghiên cứu sốc nhiệt vật liệu, thiêu kết gốm sứ, thủy tinh…
Lò nung thông thường có cấu tạo gồm thanh đốt nằm tại 3 mặt. Vật liệu cách nhiệt bằng bông thủy tinh hay tấm gốm. Điều khiển điện tử, có thể cho phép cài đặt chương trình nhiệt độ.
Lò nung mẫu phòng thí nghiệm được thiết kế với kết cấu một khối chắc chắn, vỏ bên ngoài được làm bằng thép, tốc độ gia nhiệt nhanh, độ bền cao, bảng điều khiển riêng biệt, hiển thị nhiệt độ thực tế và nhiệt độ cài đặt bằng đồng điện tử.
Lò nung phòng thí nghiệm có giải nhiệt độ từ 800oC đến 1800oc, dung tích từ 3 lít dến 30 lít, có thể tích hợp thêm chức năng như cửa mở tự động, có cổng kết nối cung cấp khí oxy hay khí trơ. Các dạng lò chính gồm: Lò có buồng hình chữ nhật cửa trước. Lò dạng ống. Lò dạng nâng.

lo-nung-nabertherm-1100-do-c-15l-lt-1511
LÒ NUNG NABERTHERM 1100 ĐỘ C 15L LT 15/11

Phân loại lò nung thí nghiệm 

  Có nhiều loại lò nung được phân chia theo mục đích sử dụng hoặc là theo hình dạng, kết cấu. Ví dụ phân chia theo dạng lò thì có lò buồng hình chữ nhật, cửa trước; lò dạng ống, lò dạng nâng…Lò nung ống là dạng lò nung không được chia ra thành từng phần mà xuyên suốt theo chiều dài của lò. Với dạng lò này, cửa dùng để xếp sản phẩm vào và lấy sản phẩm ra là một. Chính vì vậy mà ưu thế của loại lò nung ống này là tiết kiệm diện tích và tận dụng được tối đa nhiệt độ trong lò.
  Phân loại theo mục đích sử dụng thường dựa vào các khoảng nhiệt độ. Nếu dùng để nung tro, đốt cháy thì lò có nhiệt độ nung từ 500 đến 1000 là hợp lí nhất. Còn với các phản ứng như vôi hóa hay nung chảy thì cần nhiệt độ cao hơn, khoảng gần 2000 độ C. Hiện nay, dựa vào nhiệt độ tối đa mà lò nung đạt được, người ta chia lò nung làm 3 loại: 
– Loại lò nung thí nghiệm có thể đạt nhiệt độ 800 oC – 1000 oC: Loại lò này thường dùng sợi đốt Niken – Crom quấn quanh một vật làm bằng vật liệu chịu lửa. Để điều chỉnh nhiệt độ của lò nung, người ta sử dụng cặp nhiệt điện nối với các role và bộ nguồn cung cấp cấp điện áp.
– Loại lò nung thí nghiệm có thể đạt nhiệt độ 1100 oC – 1200 oC: Đây là loại sử dụng sợi đốt là một loại hợp kim đặc biệt nên có thể chịu nhiệt độ cao hơn, đồngthời các sợi đốt được sắp xếp sao cho gần vật nung nhất có thể.
– Loại lò nung thí nghiệm có thể đạt nhiệt độ 1350 oC – 1400 oC: Loại lò nung thí nghiệm này không dùng sợi đốt thông thường mà phải dùng các thanh đốt là vật liệu của hợp chất silic, cụ thể là thanh cacbuasilic. Vật nung sẽ được đặt vào ống hình trụ và đặt giữa các thanh cacbuasiclic.

lo-nung-5l-1200
LÒ NUNG 5L 1200℃

Lò nung thí nghiệm là thiết bị rất quan trọng trong nghiên cứu khoa học, do đó các bạn hãy tìm hiểu kĩ để mua được sản phẩm chất lượng và phù hợp với nhu cầu cần sử dụng nhé!
Hãy liên hệ cty H2TECH để được tư vấn và báo giá.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

0934 075 459

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x