Bể rửa siêu âm là gì? Cách sử dụng bể rửa siêu âm? Công dụng của bể rửa siêu âm?

Bể rửa siêu âm là gì? Cách sử dụng bể rửa siêu âm? Công dụng của bể rửa siêu âm?

 

Bể rửa siêu âm là gì? Cách sử dụng bể rửa siêu âm? Công dụng của bể rửa siêu âm? Đây là những câu hỏi được nhiều người quan tâm, tìm hiểu gần đây. Nếu bạn đang “loay hoay” tìm câu trả lời hãy dành ít phút để đọc bài viết này nhé!

Bể rửa siêu âm là thiết bị tẩy rửa chuyên dụng hoạt động bằng sóng siêu âm tần suất cao giúp vệ sinh vật dụng phòng thí nghiệm một cách an toàn, với công nghệ sóng siêu âm vật lý tạo ra những bọt sóng li ti chạy len lỏi đến mọi ngóc ngách của đồ vật để cuốn bay đi những vết bẩn bám trên đồ vật.

Hiện nay bể rửa siêu âm được sử dụng rất phổ biến trong các ngành công nghiệp điện tử khai khoáng, trong nghiên cứu thí nghiệm và phục vụ hoạt động vệ sinh trong những xưởng sửa chữa quy mô lớn.

Bể rửa siêu âm là gì?

Bể rửa siêu âm là thiết bị tẩy rửa chuyên dụng hoạt động bằng sóng siêu âm tần suất cao giúp vệ sinh vật dụng phòng thí nghiệm một cách an toàn, với công nghệ sóng siêu âm vật lý tạo ra những bọt sóng li ti chạy len lỏi đến mọi ngóc ngách của đồ vật để cuốn bay đi những vết bẩn bám trên đồ vật.

Cách sử dụng bể rửa siêu âm?

 

Bể rửa siêu âm
BE-RUA-SIEU-AM

 

Hiện nay bể rửa siêu âm được sử dụng rất phổ biến, bạn đã biết cách sử dụng bể rửa siêu âm hay chưa? Sau đây là hướng dẫn cụ thể:

– Trước khi sử dụng bể rửa siêu âm, bạn cần kiểm tra các chỉ số an toàn như nhiệt độ, nguồn điện, độ ẩm không khí.
– Chuẩn bị mẫu, dụng cụ cần rửa. Mẫu nên rã đông trước khi rửa
– Cho dung dịch rửa tiêu chuẩn vào buồng đặt mẫu, tiến hành kết nối điện và bật công tắc.
– Điều chỉnh độ nóng và thời gian bằng cách xoay nút vặn nhiệt độ, thời gian để đạt thông số phù hợp.
– Sau đó, nhấn phím khởi động để tiến hành quá trình siêu âm. Có thể chạy siêu âm ngay khi khởi động hoặc đợi đến khi dung dịch chuẩn đạt được nhiệt độ. Lựa chọn chế độ siêu âm hoặc khử khí sau quá trình siêu âm, thiết bị sẽ ngừng gia nhiệt và thông báo bằng âm thanh.
– Sử dụng xong bạn lấy các dụng cụ, mẫu trong bể ra ngoài , xả dung dịch chuẩn và rửa sạch bể bằng nước RO tinh khiết.
– Ngắt kết nối nguồn điện và phủ bọc bảo vệ thiết bị.

Công dụng của bể rửa siêu âm?

Trong công nghệ sản xuất: các doanh nghiệp thường trang bị bể rửa siêu âm này nhằm mục đích làm sạch các chi tiết máy hoặc những vật cần làm sạch khác.

Trong sinh hoạt gia đình: bể rửa siêu âm được dùng để làm sạch tất cả những đồ gia dụng như bàn chải đánh răng, dao cạo râu, trang sức, đồng hồ… Thêm vào nữa, rau củ quả ngày nay cũng được làm sạch bằng bể tẩy rửa siêu âm để có thể rửa sạch ngay cả những bám bẩn mà chúng ta không nhìn thấy hoặc công nghệ tẩy rửa thông thường không thể làm sạch được chúng. Các bể tẩy rửa siêu âm dùng trong gia đình thường là những bể tẩy rửa siêu âm có kích thước nhỏ bởi những vật dụng trong gia đình đều là những vật có kích thước không quá lớn.

 

Bể rửa siêu âm
BE-RUA-SIEU-AM

Trong bệnh viện thì bể rửa siêu âm có tác dụng làm sạch những vết máu của bệnh nhân trên dụng cụ y tế để có thể được sử dụng vào những lần sau hiệu quả nhất. Tuy nhiên những thiết bị chỉ dùng một lần thì cũng không nên dùng bể tẩy rửa siêu âm làm sạch để tái sử dụng. trong các phòng thí nghiệm thì vai trò của bể rửa siêu âm là làm sạch các dụng cụ đảm bảo cho hiệu quả và an toàn, tránh được những hiện tượng nhiễm khuẩn cũng như có thể tránh được những hóa chất từ những lần thí nghiệm trước làm ảnh hưởng đến kết quả.

Trong lĩnh vực khai thác khoáng sản: đá quý thiết bị làm sạch bằng sóng siêu âm giúp loại bỏ các vết bẩn mà không gây ảnh hưởng tới chất lượng mẫu vật. Các sản phẩm chủ yếu được lựa chọn là bể rửa siêu âm kỹ thuật số và dạng công nghiệp vì có thời gian hoạt động bền bỉ, bên cạnh đó dung tích tẩy rửa lớn nên dễ dàng đáp ứng được nhu cầu vận hành của bạn.

 

LIỆN HỆ TRỰC TIẾP VỚI CÔNG TY CP THIẾT BỊ KHOA HỌC H2TECH ĐỂ ĐƯỢC BÁO GIÁ VÀ TƯ VẤN, GIẢI ĐÁP CÁC THẮC MẮC CỦA KHÁCH HÀNG.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

0934 075 459

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x