Bể điều nhiệt là gì? cấu tạo và chức năng

Bể điều nhiệt là gì?

Bể điều nhiệt hay còn gọi là bể ổn nhiệt, bể điều hòa nhiệt độ, bể ổn định nhiệt độ
Tên tiếng Anh: WATER BATH
Bể điều nhiệt là thiết bị có thể dùy trì nhiệt độ của nước ở một nhiệt độ không đổi.
Nó có thể cấp nhiệt cho 1 lượng nhỏ chất lỏng trong một khoảng thời gian mà không cần thay đổi nồng độ của các thành phần bằng cách bay hơi.
Nó cũng được sử dụng khi một số ống được xử lý trong khi vẫn duy trì nhiệt độ bên trong, ví dụ: bể điều nhiệt là một công cụ được sử dụng cho duy trì nhiệt độ đồng đều trong suốt chất lỏng chứa trong một bể chứa bằng cách giữ nó trong nước nóng trước đó.
Nó cũng ngăn chặn sự bay hơi quá mức của chất lỏng được làm nóng.
be-dieu-nhiet-vs-310s
BỂ ĐIỀU NHIỆT VS-310S

Cấu tạo thành phần cơ bản của bể điều nhiệt

Hầu hết các bể điều nhiệt được tạo thành từ kim loại cách điện. Hoặc thép không gỉ hoặc thuỷ tinh chịu nhiệt có hoặc không có nắp các điện đi kèm.
Một thiết bị điện để làm nóng nước chứa trong bể.
Cánh quạt hoặc máy khuấy để tuần hoàn nước trong bể nhằm duy trì nhiệt độ đồng đều trong suốt quá trình điều nhiệt. Nhiệt kế để kiểm tra nhiệt độ. Nhiệt kế này có thể thiết kế túch hợp sẵn trong bể hoặc đặt cách rời trong bể. Bể ổn nhiệt để duy trì nhiệt độ ở một mức độ liên tục.

Chức năng bể điều nhiệt phòng thí nghiệm

Phạm vi ứng dụng của bể điều nhiệt trong phòng thí nghiệm bao gồm làm nóng thuốc thử. Chất nền nóng chảy hoặc nuôi cấy tế bào ủ, cũng như được sử dụng để cho phép một số phản ứng hoá học xảy ra ở nhiệt độ cao. Vì hầu như tất cả các bể ổn nhiệt trong phòng thí nghiệm đều có giao diện kỹ thuật số để cho phép người dùng thiết lập nhiệt độ yêu cầu, thông thường đề chỉ thị sẽ bật sáng để cho biết rằng để đang hoạt động. Khi đạt được nhiệt độ chính xác. Để điều nhiệt trong phòng thí nghiệm sẽ bật và tắt duy trì nhiệt độ không đổi.
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

0934 075 459

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x