Phân cực kế là gì cấu tạo và ứng dụng

PHÂN CỰC KẾ LÀ GÌ?

Phân cực kế là thiết bị dùng để xác định nồng độ của các nguyên liệu thô, kiểm soát đô tinh khiết, xác định thành phần hoá học, giám sát quá trình hoá học,…được sử dụng nhiều trong các ngành dược, hoá chất, thực phẩm, sản xuất hương liệu, nước hoa,..
phan-cuc-ke-tu-dong-loai-p3000-kruss
PHÂN CỰC KẾ TỰ ĐỘNG LOẠI P3000 KRUSS

CẤU TẠO CỦA PHÂN CỰC KẾ

Phân cực kế có thể được sản xuất với hình dạng khác nhau tuỳ vào nhà sản xuất nhưng hầu hết chúng đều có cấu tạo gồm các bộ phận sau:
Bộ phận phân cực: bộ phận này là thiết bị dùng để tạo chùm ánh sáng phân cực toàn phần, thường được làm bằng 2 nửa lăng kính nicol ghép sát nhau hoặc các bản polaroit.
Bộ phận quay cực: được hiểu là các chất quang hoạt có tác dụng làm quay mặt phẳng phân cực của ánh sáng phân cực toàn phần tạo ra bởi bộ phận phân cực.
Bộ phận phân tích: Bộ phận này có cấu tạo gần giống như bộ phận phân cực  và có tác dụng dùng để xác định góc quay của mặt phẳng phân cực khi đi qua chất quay cực.

NGUYÊN LÍ HOẠT ĐỘNG CỦA PHÂN CỰC KẾ

Phân cực kế hoạt động theo nguyên lí sau:
Khi mặt dao động của tấm phân tích và tấm phân cực song song với nhau thì ánh sáng không phân cực sau khi qua tấm phân cực ở dưới sẽ chỉ còn dao động theo một phương và phương này song song với dao động của tâm phân tích nên sẽ tiếp tục đi qua và đập vào mắt người quan sát.
Khi phương dao động của tấm phân cực vuông gốc với phương dao động của tấm phân tích thì ánh sáng sẽ bị tấm phân tích dập tắt và người quan sát chỉ quan sát được trường tối.

ỨNG DỤNG CỦA PHÂN CỰC KẾ

Phân cực kế được ứng dụng cụ thể trong các lĩnh vực sau:
Trong công nghiệp dược phẩm, thiết bị này dùng để xác định nồng độ như thành phần dược phẩm, kiểm tra độ tinh khiết, xác định thành phần hoá học và chất tương tác.
Trong ngành công nghiệp hoá chất, nó dùng để xác định nồng độ và kiểm soát độ tinh khiết, giám sát quy trình hoá học trong quá trình sản xuất các hoạt chất quang học trong phòng thí nghiệm, phân tích phản ứng hoá học.
Trong công nghiệp thực phẩm và nước giải khát, nó dùng để kiểm soát đặc tính, chất lượng độ tinh khiết của nguyên liệu thô và sản phẩm cuối cùng, xác định nồng độ đường trong đồ uống và kẹo,..
Trong ngành công nghiệp hương liệu, tinh dầu và nước hoa nó được dùng để kiểm soát chất lượng của nguyên liệu và phụ gia, giám sát sản xuất các sản phẩm trung gian và cuối,..
Trong nghiên cứu và giáo dục, nó dùng để xác định tương tác glucose, nồng độ của polysacarit thông qua quá trình amyl hoá.
Phân cực kế được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực và ngày càng phổ biến kéo theo nhu cầu tìm mua thiết bị này cũng tăng đáng kể. Có thể dễ dàng tìm mua thiết bị này ở rất nhiều nơi nhưng vấn đề về nguồn gốc và chất lượng lại trở thành mối bận tâm của không ít người. Bởi thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều thiết bị với giá thành rất rẻ nhưng chất lượng kém và nguồn gốc trôi nổi. Những thiết bị kém chất lượng này sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả cũng như độ chính xác trong quá trình sử dụng.Vì vậy liên hệ h2tech để được tư vấn và báo giá .
CÔNG TY CP THIẾT BỊ KHOA HỌC H2TECH
Chuyên cung cấp các thiết bị phòng thí nghiệm – Thiết kế phòng lab
Chúng tôi hợp tác lâu dài dựa trên uy tín, chất lượng và hỗ trợ cho khách hàng một cách tốt nhất

Hotline: 0934.07.54.59
    028.2228.3019
Email: thietbi@h2tech.com.vn
       salesadmin@h2tech.com.vn
Webside: https://h2tech.com.vn
https://thietbihoasinh.vn
https://thietbikhoahoch2tech.com
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

0934 075 459

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x