Báo giá nồi hấp tiệt trùng autoclave chính hãng tại Việt Nam

Nồi hấp tiệt trùng Vision 100 lít VS-1321-100

Báo giá nồi hấp tiệt trùng autoclave giá rẻ ở đâu? Nồi hấp tiệt trùng là gì? (autoclave) Cấu tạo và công dụng của chúng ra sao? Làm thế nào để sử dụng nồi hấp tiệt trùng hiệu quả? Đây là những câu hỏi mà đang được rất nhiều bạn quan tâm trên các diễn đàn, fanpage hóa học. Nếu bạn đang “loay hoay” tìm câu trả lời, hãy dành ít phút để đọc bài viết này nhé! Chúng sẽ giúp ích cho bạn đấy.

Nồi hấp tiệt trùng

Nồi hấp tiệt trùng là gì? Nguyên lý hoạt động của nồi hấp tiệt trùng

Thực chất, chiếc “nồi hấp” này là một buồng áp suất với nhiệt độ cao. Sản phẩm chuyên dùng trong các công đoạn khử trùng, tiệt trùng dụng cụ thí nghiệm tại các cơ sở y tế, các phòng nghiên cứu vi sinh, dược phẩm,… Nồi hấp tiệt trùng công nghiệp thường có khối lượng lớn hơn so với các nồi hấp bình thường, thích hợp sử dụng cho các cơ sở có số lượng dụng cụ tiệt trùng lớn mỗi ngày. Khách hàng cần tư vấn hay báo giá nồi hấp tiệt trùng autoclave có thể liên hệ để được cung cấp.

 

Nồi hấp tiệt trùng Vision 100 lít VS-1321-100
Hình ảnh nồi hấp tiệt trùng autoclave

 

Nồi hấp tiệt trùng hoạt động theo nguyên tắc làm bay hơi nước của nguyên sinh chất dẫn đến phá vỡ vỏ để tiêu diệt các vi sinh vật. Khi tăng nhiệt độ đột ngột thì quá trình bay hơi diễn ra rất nhanh làm vỡ vỏ ra tức thì. Trong khoảng thời gian từ 15 – 20 phút thì các vi khuẩn đã được tiêu diệt dưới tác động của hơi nước bão hòa dưới áp suất cao.

Công dụng của nồi hấp tiệt trùng

Nồi hấp là thiết bị được sử dụng thường xuyên để tiệt trùng các dụng cụ thí nghiệm, môi trường nuôi cấy vi sinh, chất thải sinh hoạt,… Sản phẩm được sử dụng rộng rãi trong vi sinh, dược phẩm, y tế, công nghiệp. Chúng có nhiều chủng loại và kích thước khác nhau, tùy thuộc vào ứng dụng khử trùng.

Nồi hấp khử trùng được dùng rộng rãi trong vi sinh, dược phẩm, y tế, khoa học vi trùng

Nồi hấp khử trùng được dùng rộng rãi trong vi sinh, dược phẩm, y tế, khoa học vi trùng

Một số công dụng cụ thể :

– Hấp khử trùng các dụng cụ thí nghiệm, môi trường nuôi cấy, trong vi sinh…

– Hấp khử trùng các dụng cụ y tế như dao mổ, kim cầm, kim tiêm,… để có thể tái sử dụng hoặc loại bỏ, vô hiệu hóa các chất tiềm ẩn nguy hiểm (vi khuẩn, virus, mầm bệnh,…) trước khi thải ra ngoài môi trường.

– Trong công nghiệp, nồi hấp loại này được sử dụng để xử lý composit khi lưu hóa cao su.

– Đối với ngành công nghiệp điện tử, nồi hấp tiệt trùng tạo ra môi trường thích hợp (nhiệt độ cao, áp suất lớn) để phát triển tinh thể thạch anh.

Cấu tạo nồi hấp tiệt trùng

Cấu tạo cơ bản của một nồi hấp tiệt trùng

Cấu tạo cơ bản của một nồi hấp tiệt trùng

Về cơ bản, một nồi hấp tiệt trùng gồm 5 bộ phận chính:

– Buồng tiệt trùng: Thường làm từ Inox 304 (hoặc 316) đảm bảo cho sản phẩm bền vững, sử dụng lâu dài trong môi trường ẩm, nhiệt độ và áp suất cao. Phần buồng có dạng hình trụ, chịu được áp lực lớn.

– Hệ thống ống dẫn khí áp lực: Kiểm soát nhiệt độ và áp suất trong buồng hấp. Cấu tạo từ các ống đồng kết hợp van điện từ.

– Hệ thống an toàn: Gồm các cảm biến nhiệt, áp suất, mực nước,…

– Hệ thống gia nhiệt: Được làm từ sợi đốt bọc cách điện – nhiệt, lớp ngoài bằng đồng mạ Chrome hoặc Inox

– Hệ thống mạch điện: Gồm các bo mạch nguồn, hiển thị, điều khiển,… giúp các bộ phận kết nối và hoạt động nhịp nhàng.

Phân loại nồi hấp tiệt trùng

1. Phân loại theo nguồn cấp hơi

– Nồi hấp tiệt trùng có nguồn cấp hơi ngoài

Nguồn hơi nước bão hòa được cấp từ một nguồn độc lập ở bên ngoài và được dẫn vào bên trong nồi hấp tiệt trùng. Thiết bị này chủ yếu được dùng ở các nồi hấp có dung tích lớn, cửa nạp mẫu ở phía trước, có thể tích hợp đóng mở tự động hoặc thiết bị nâng hạ mẫu vật tiệt trùng. Nồi hấp tiệt trùng có nguồn cấp hơi ngoài được sử dụng nhiều trong các nhà máy, cơ sở sản xuất hay bệnh viện, nơi có hệ thống nồi hơi trung tâm.

– Nồi hấp tiệt trùng có nguồn cấp hơi trong

Nồi hấp tiệt trùng tích hợp sẵn thanh đốt bên trong buồng hấp, sử dụng điện năng để chuyển hóa nước thành hơi nước bão hòa. Nhờ đó, cấu tạo kiểu này phù hợp với hầu hết các nồi hấp cỡ vừa, nhỏ phổ biến trên thị trường.

2. Phân loại theo kiểu dáng khoang tiệt trùng, loại cửa mở

– Nồi hấp tiệt trùng dạng nằm ngang

Với loại này, khoang tiệt trùng (có thể có hình trụ hoặc hình chữ nhật) nằm ngang, mẫu vật tiệt trùng được đưa từ phía trước vào. Bằng cách đưa mẫu mặt trước, việc tích hợp chức năng đóng mở cửa tự động hay thiết bị nâng hạ, nạp mẫu sẽ thuận lợi hơn. Ngoài ra, nồi loại này cũng giúp tiết kiệm không gian làm việc.

– Nồi hấp tiệt trùng 2 cửa

Khoang tiệt trùng nằm ngang với 2 cửa, trong đó có một cửa đưa mẫu vào và một cửa lấy sản phẩm sau tiệt trùng ra. Nồi hấp tiệt trùng 2 cửa được sử dụng trong các phòng sạch theo tiêu chuẩn GMP, các nhà máy sản xuất dụng cụ y tế, dược phẩm hoặc labo phòng sạch.

– Nồi hấp tiệt trùng dạng đứng

Mẫu vật hấp tiệt trùng được đưa trực tiếp từ trên xuống. Khoang hấp chủ yếu có hình trụ nhằm tăng khả năng chịu áp suất và giảm kích thước thiết bị. Nồi hấp tiệt trùng dạng đứng đang là dạng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay vì so với các loại khác, loại này an toàn và giá thành hợp lý, kích thước phù hợp cho hầu hết các cơ sơ nghiên cứu, xét nghiệm.

Điều kiện sử dụng nồi hấp tiệt trùng

– Các cơ sở, doanh nghiệp có áp dụng quy trình sản xuất GMP – Tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt áp dụng trong sản xuất nhằm đảm bảo chất lượng ổn định, đạt tiêu chuẩn đã đăng ký và điều kiện vệ sinh an toàn trong quá trình sản xuất phải tiến hành thực hiện việc hiệu chuẩn nhiệt độ cho nồi hấp tiệt trùng nhằm xác định sai số nhiệt độ của nồi hấp.

– Tùy vào nhu cầu làm việc mà các cơ sở, doanh nghiệp có thể yêu cầu đơn vị có chức năng thực hiện hiệu chuẩn một hoặc nhiều điểm nhiệt của nồi hấp tiệt trùng.

– Người vận hành nồi hấp tiệt trùng phải trên 18 tuổi, đủ sức khoẻ, đã qua đào tạo, huấn luyện về nghiệp vụ, an toàn có kiểm tra sát hạch đạt yêu cầu theo quy định của pháp luật, được chủ cơ sở cấp thẻ an toàn lao động và giao nhiệm vụ bằng văn bản vào vận hành nồi hơi, bình chịu áp lực.

– Người vận hành nồi hấp tiệt trùng phải được tham gia huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động hàng năm theo quy định của pháp luật, được cấp thẻ an toàn lao động nhóm 3 – đối với người lao động làm công tác vận hành máy móc thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt thì mới được phép vận hành thiết bị.

Cách sử dụng nồi hấp tiệt trùng

Sử dụng nồi hấp tiệt trùng sao cho hiệu quả, an toàn

Sử dụng nồi hấp tiệt trùng sao cho hiệu quả, an toàn

– Bước 1: Đổ 3 lít nước RO vào nồi hấp

– Bước 2: Đặt mẫu cần tiệt trùng vào giỏ lưới, đặt ngay ngắn trong buồng hấp

– Bước 3: Đậy nắp chặt rồi chọn các chức năng thích hợp với từng loại mẫu, số lượng và kích thước

++ Chọn nhiệt độ và áp suất tiệt trùng

++ Chọn thời gian hấp khử trùng

++ Chọn thời gian sấy

– Bước 4: Nhấn công tắc Start để bắt đầu quá trình hấp

– Bước 5: Mở van nhiệt (van nhiệt chỉ mở sau khi điện trở được cấp điện, máy bắt đầu gia nhiệt)

– Bước 6: Khi nhiệt độ đủ, bắt đầu tính thời gian tiệt trùng

– Bước 7: Sau khi tiệt trùng xong, bắt đầu quá trình sấy

– Bước 8: Kết thúc quá trình hấp – sấy tiệt trùng

++ Sau khi sấy xong, nồi hấp sẽ phát âm báo, đèn Complete sáng lên

++ Trường hợp nếu đèn không sáng, bạn cần tắt công tắc On/Off rồi bật lại

– Bước 9: Xả áp suất trong nồi

++ Nhấn nút Emergency để xả hết áp suất trong nồi

++ Chỉ khi đồng hồ áp suất về 0 bạn mới được mở nắp nồi và lấy mẫu ra

=> Lưu ý khi sử dụng nồi hấp tiệt trùng: Nếu bạn muốn chạy tiếp các mẫu khác, hãy mở nắp để máy tự làm nguội trong 20 phút và tắt máy bật lại để máy reset lại hệ thống.

Nồi hấp tiệt trùng dụng cụ y tế

Mua nồi hấp tiệt trùng ở đâu uy tín, giá TỐT?

Hấp khử trùng trong y tế, dược phẩm, vi sinh, công nghiệp… nếu nồi hấp không đủ tiêu chuẩn, tuổi thọ thấp có thể gây ra những hậu quả khó lường.

THIẾT BỊ KHOA HỌC H2TECH chuyên nhập khẩu và phân phối hóa chất, thiết bị thí nghiệm của các hãng nổi tiếng trên Thế Giới. Tại đây, khách hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như giá thành của sản phẩm. Chúng tôi cung cấp đa dạng các loại nồi hấp tiệt trùng cửa ngang, nồi hấp tiệt trùng cửa đứng, nồi hấp tự châm nước, nồi hấp công suất lớn, nồi hấp để bàn, nồi hấp bồn rửa xoay,… Cụ thể một số dòng sản phẩm mà THIẾT BỊ KHOA HỌC H2TECH cung cấp:

1. Báo giá nồi hấp tiệt trùng autoclave Sturdy – Đài Loan

Nồi hấp tiệt trùng cửa ngang SA-232X Sturdy

Nồi hấp tiệt trùng cửa ngang SA-232X Sturdy

– Nồi hấp tiệt trùng các loại (cửa ngang, cửa đứng,..) dung tích nhỏ, thích hợp tiệt trùng mẫu đóng gói hoặc không đóng gói, dụng cụ thí nghiệm

– Thiết kế thích hợp cho các phòng khám nha khoa, bệnh viện, phòng y tế, phòng thí nghiệm

– Sản phẩm có chức năng bảo vệ quá nhiệt, quá áp, quá dòng

– Vật liệu chủ yếu làm bằng thép không gỉ, sơn cách điện

– Đồng hồ kim hiển thị nhiệt độ/áp suất

– Có công tắc xả khẩn cấp

2. Báo giá nồi hấp tiệt trùng autoclave Jisico – Hàn Quốc

Bao-gia-noi-hap-tiet-trung-autoclave
Báo giá nồi hấp tiệt trùng autoclave

Nồi hấp tiệt trùng Jisico dùng phương pháp tiệt trùng bằng áp suất cao để tiệt trùng dụng cụ, vật tư tiêu hao trong các phòng thí nghiệm với nhiều ưu điểm vượt trội hơn các dòng sản phẩm khác:

– Quá trình hấp, tiệt trùng tự động hoàn toàn với hệ điều khiển tự động bật tắt kỹ thuật số PID

– Hệ thống van áp suất có độ an toàn kép đảm bảo được sử an toàn cho người sử dụng

– Khí trong các buồng hấp được giải phóng tự động thông qua các van xả của nồi

– Nồi hấp được cấp chứng chỉ Châu ÂU: CE

– Vật liệu bên trong nồi làm bằng thép không gỉ

3. Báo giá nồi hấp tiệt trùng autoclave dạng bồn cửa xoay AFa – Đài Loan

Nồi hấp tiệt trùng dạng bồn cửa xoay AS-600P AFa
Nồi hấp tiệt trùng dạng bồn cửa xoay AS-600P AFa

– Nồi hấp AFa – Đài Loan có khả năng tự động điều khiển quá trình đóng mở van trong các quá trình sấy, hấp, xả thải, sấy chân không và xả nhiệt

– Khử trùng ở nhiệt độ 121 độ C

– Có thể điều chỉnh thời gian khử trùng và thời gian sấy từ 0 ~ 60 phút

– Bộ hẹn giờ bắt đầu khi nhiệt độ cài đặt trước để đảm bảo quá trình khử trùng hoàn toàn

– Khi hoàn thành quá trình tiệt trùng đèn hiển thị và chuông sẽ tự động thông báo và tắt ngắt nguồn điện cho nồi hấp.

– Đồng hồ đo áp suất buồng hấp và vỏ ngoài có đường kính lớn dễ dàng cho việc đọc kết quả chính xác.

– Hệ thống xả hơi tự động

– Buồng hấp, cửa và tay nắm cửa được làm bằng thép không gỉ với bề mặt được đánh bóng cho thời gian sử dụng được lâu dài và dễ dàng làm sạch

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp đa dạng các loại nồi hấp tiệt trùng khác nhau, truy cập website thietbikhoahoch2tech.com để tham khảo thêm nhiều sản phẩm hơn nữa và liên hệ để được báo giá nồi hấp tiệt trùng autoclave.

Báo giá nồi hấp tiệt trùng autoclave và sửa chữa

Với đội ngũ kỹ sư trình độ chuyên môn cao cùng cơ sở vật chất hiện đại, sản phẩm chất lượng, THIẾT BỊ KHOA HỌC H2TECH tự tin đem đến cho khách hàng dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng các loại nồi hấp tiệt trùng sử dụng trong phòng thí nghiệm, bệnh viện, viện nghiên cứu với mức giá TỐT nhất trên thị trường.

Để được báo giá nồi hấp tiệt trùng autoclave và dịch vụ sửa nồi hấp hãy liên hệ ngay cho chúng tôi theo số HOTLINE 0934 075 459. THIẾT BỊ KHOA HỌC H2TECH rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
2 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Một người bình luận WordPress

Xin chào, đây là một bình luận
Để bắt đầu với quản trị bình luận, chỉnh sửa hoặc xóa bình luận, vui lòng truy cập vào khu vực Bình luận trong trang quản trị.
Avatar của người bình luận sử dụng Gravatar.

trackback

vardenafil vs sildenafil vs tadalafil

Báo giá nồi hấp tiệt trùng autoclave chính hãng tại Việt Nam

0934 075 459

2
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x