Máy PCR Tiêu Chuẩn Là Gì? – Thermal Cycler (Máy luân nhiệt)

Nói về phòng thí nghiệm có rất nhiều câu hỏi đặt ra mà ai trong chúng ta cũng đều băn khoăn. Để giúp các bạn giải quyết các thắc mắc này hôm nay Công ty CP Thiết bị Khoa học H2TECH sẽ trả lời câu hỏi máy PCR tiêu chuẩn là gì?

Máy PCR Tiêu Chuẩn Là Gì? 

Máy PCR tiêu chuẩn là gì? Máy PCR tiêu chuẩn Thermal Cycler (Máy luân nhiệt) là đặc điểm của phòng thí nghiệm. Thông qua phản ứng chuỗi polymerase (PCR), chúng nhân bản các đoạn DNA và có nhiều khả năng, cấu hình và tính năng khác nhau. Một máy PCR tiêu chuẩn, bất kể nhà sản xuất nào, đều có một khối gia nhiệt PCR có thể thay thế được, được chế tạo bằng kim loại dẫn điện và số lượng giếng bên trong có thể khác nhau.

Chúng có thể chỉ là một khối hoặc có nhiều khối, chậm hơn hoặc nhanh hơn, tận dụng các giếng sâu hoặc có kích thước tiêu chuẩn hàng ngày. Chúng cũng có thể được làm nóng đồng đều hoặc có tùy chọn độ dốc. Ở đây chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết về máy luân chuyển nhiệt và tính linh hoạt mà chúng có thể mang lại.

Máy PCR Tiêu Chuẩn Là Gì?
Máy PCR Tiêu Chuẩn Là Gì?

 

Các Loại Khối Gia Nhiệt PCR

Ba lựa chọn khối máy luân nhiệt phổ biến nhất được làm bằng bạc, vàng và nhôm. Cả ba đều có độ dẫn tuyệt vời và sẽ nóng và lạnh đồng đều. Nhanh không phải lúc nào cũng có nghĩa là tốt nhất, đôi khi chậm hơn với nhiều quyền kiểm soát hơn là tối ưu. Dưới đây, chúng tôi sắp xếp thứ tự các đầu dẫn nhiệt từ nhanh nhất đến chậm nhất.

Các khối bạc có lợi nhất ở mức 429 Watts trên mét-Kelvin. Một khối bạc sẽ cần ít điện năng hơn để đạt được nhiệt độ, tạo ra ít nhiệt thải hơn trong quy trình và đạt được độ đồng nhất của khối nhanh hơn.

Vàng nhanh thứ hai ở mức 315 W/m•K. Vàng sẽ không bị oxy hóa và xỉn màu theo thời gian như bạc, khiến đây trở thành một lựa chọn tuyệt vời với tuổi thọ cao. Tuy nhiên, chi phí trả trước là một sự cân nhắc.

Nhôm là loại ít có lợi nhất trong số 3 loại, nhưng vẫn hợp lý ở mức 247 W/m•K). Mặc dù không nhanh bằng các đối tác của nó, nhưng nó đồng nhất và là giải pháp thay thế rẻ hơn thu hẹp khoảng cách giữa hiệu suất và chi phí.

Khi nói đến việc chọn vật liệu của khối gia nhiệt PCR, điều quan trọng cần ghi nhớ là bạn thực sự cần phản ứng nhanh như thế nào và ngân sách của bạn là bao nhiêu. Nếu việc sử dụng thường xuyên và quay vòng nhanh là lý tưởng, thì bạn có thể cân nhắc đầu tư vào tùy chọn đắt tiền hơn. Cả ba vật liệu này đều là những lựa chọn thiết thực và đáng tin cậy và là tiêu chuẩn trong ngành công nghiệp máy luân nhiệt.

Khối Gia Nhiệt PCR: Đơn so với Đa, cái nào phù hợp với bạn?

Hầu hết các máy luân nhiệt bạn tìm thấy trên thị trường là các khối PCR đơn lẻ. Đây là những lựa chọn tiêu chuẩn vì chúng nhỏ gọn, có tính di động cao và thường dễ sử dụng hơn với các tùy chọn cấu hình linh hoạt.

Một số thiết bị luân nhiệt PCR đơn lẻ có tính linh hoạt để được kết nối với một máy chu trình nhiệt kiểm soát hoặc phần mềm kiểm soát. Điều này cho phép phòng thí nghiệm nhanh chóng mở rộng quy mô để đạt được thông lượng cao hơn và tăng tốc các quy trình trong phòng thí nghiệm. Giải pháp này cũng giữ cho mọi thứ linh hoạt cho phép người dùng chia nhỏ các đơn vị riêng lẻ khi không cần thiết.

Các hệ thống nhiều khối gia nhiệt PCR với 2 hoặc 4 khối tăng đáng kể công suất của phòng thí nghiệm. Đây là một lựa chọn tuyệt vời khi bạn có một phương pháp được thực hành tốt và yêu cầu nhiều bản sao phân tử. Khi sử dụng một hệ thống có nhiều khối hơn, điều này sẽ cần nguồn điện đầu vào lớn hơn. Hầu hết các phòng thí nghiệm đều có thể đáp ứng yêu cầu này nhưng hãy ghi nhớ điều này khi mua máy luân nhiệt của bạn. 

Máy PCR Tiêu Chuẩn Là Gì? 
Máy PCR Tiêu Chuẩn Là Gì? 

Số Lượng Và Thể Tích Khối Của Khối PCR

Số lượng giếng vi bản phổ biến nhất trong số các máy chu trình nhiệt là 96 hoặc 384 giếng. Những tấm vi mạch này dễ dàng hút bằng tay với 8 hoặc 12 ống hút đa kênh hoặc tương thích với hệ thống rô-bốt. Có các kích thước khác như 6, 12, 24, 48, 1536 hoặc 3456 giếng vi bản. 0,2 mL là kích thước giếng ống phổ biến nhất, ít phổ biến hơn nhưng vẫn phổ biến là giếng nhỏ 0,1 ml hoặc đầu khối 0,5 ml lớn hơn. Microplates cũng có thể là chiều cao tiêu chuẩn hoặc giếng sâu. Khi xem xét các máy luân nhiệt của mình, bạn nên kiểm tra để đảm bảo rằng thiết bị sẽ chứa một đĩa giếng sâu nếu đó là một phần của nhu cầu xét nghiệm.

Máy PCR Thông Thường Và Máy PCR Tốc Độ Cao

Thời gian vận hành có thể hơi khác nhau giữa các kiểu máy, tuy nhiên, một máy luân nhiệt tiêu chuẩn thường hoàn thành một lần chạy trong khoảng 120 phút hoặc 2 giờ. Điều này tạm dịch là số lượng tối đa là 4 lần chạy trong một ngày làm việc trung bình 8 giờ trên một hệ thống PCR.

Máy PCR tốc độ cao nhanh gấp 3 lần một máy PCR thông thường để hoàn thành một lần chạy trong khoảng 40 phút. Điều này làm tăng tổng số lần chạy mỗi ngày lên khoảng 12. Một hệ thống này sẽ có tốc độ tăng nhiệt độ cao hơn và rút ngắn thời gian biến tính và ủ/trùng hợp.

Yếu tố này cần được xem xét khi xác định lượng thông lượng bạn cần và mở rộng các lựa chọn của bạn với nhiều đơn vị khối gia nhiệt hoặc các hệ thống được kết nối lớn hơn.

Máy PCR Tiêu Chuẩn Là Gì? 
Máy PCR Tiêu Chuẩn Là Gì? 

Gradient PCR

Một tùy chọn Gradient cho phép một phạm vi nhiệt độ trên toàn khối. Các hệ thống có khả năng chuyển màu có thể đánh giá tới 12 nhiệt độ khác nhau tùy theo hàng của chúng trong một lần chạy. Điều này rất hữu ích để tối ưu hóa quy trình PCR hoặc các điều kiện như nhiệt độ ủ mồi.

Tóm tắt

Máy PCR Tiêu Chuẩn Là Gì? Máy PCR tiêu chuẩn Thermal Cycler (Máy luân nhiệt) là thiết bị không thể thay thế trong phòng thí nghiệm. Đảm bảo rằng bạn biết và hiểu các tùy chọn khác nhau mà bạn có sẵn khi mua thiết bị này. Mỗi máy luân nhiệt mà chúng tôi nhận được đều trải qua quá trình thử nghiệm và kiểm tra nghiêm ngặt như nhau.

Chúng tôi kiểm tra tính toàn vẹn, nhiệt độ, tính đồng nhất và đảm bảo rằng chúng đang hoạt động theo tiêu chuẩn hoạt động của nhà sản xuất. Chúng tôi làm việc với khách hàng của mình để tìm ra giải pháp phù hợp và mức độ bảo mật phù hợp với nhu cầu và ngân sách của họ. Hãy kết nối với chúng tôi ngay hôm nay và để chúng tôi giúp bạn tìm một máy PCR phù hợp cho phòng thí nghiệm của bạn!

H2TECH – đơn vị hàng đầu cung cấp đa dạng các thiết bị phòng thí nghiệm . Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp thiết bị, H2TECH tự tin có thể đáp ứng mọi yêu cầu, đem lại sự hài lòng cho khách hàng.

CÔNG TY CP THIẾT BỊ KHOA HỌC H2TECH
Chuyên cung cấp các thiết bị phòng thí nghiệm – Thiết kế phòng lab
Chúng tôi hợp tác lâu dài dựa trên uy tín, chất lượng và hỗ trợ cho khách hàng một cách tốt nhất

Hotline: 0934.07.54.59
    028.2228.3019
Email: thietbi@h2tech.com.vn
       salesadmin@h2tech.com.vn
Webside: https://h2tech.com.vn
https://thietbihoasinh.vn 
https://thietbikhoahoch2tech.com

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

0934 075 459

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x