H2TECH – ĐƠN VỊ PHÂN PHỐI CHÍNH THỨC CỦA WASSERLAB – TÂY BAN NHA

WASSERLAB là đơn vị chuyên sản xuất thiết bị lọc nước siêu sạch. Chất lượng của hệ thống đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2015

1. Giới thiệt về WASSERLAB

Wasserlab thiết kế và sản xuất Hệ thống lọc nước nhằm đáp ứng nhu cầu của các phòng thí nghiệm, bệnh viện và trong sản xuất công nghiệp. Wasserlab là một công ty Tây Ban Nha với hơn hơn 15 năm kinh nghiệm trên thị trường.

Hệ thống lọc nước của Wasserlab được kết hợp 3 quy trình tuần tự lại với nhau bao gồm lọc, thẩm thấu ngược, và khử ion nhựa. Ngoài ra, Wasserlab còn cung cấp những sản phẩm phù hợp với yêu cầu của khách hàng dựa trên nhu cầu và ngân sách.

Châm ngôn của Wasserlab:

– Liên tục đổi mới sản phẩm

– Đặt khách hàng lên hàng đầu, tạo mối quan hệ gần gũi, và tin cậy với khách hàng

– Luôn cung cấp những sản phẩm chất lượng tốt, và giá cả phải chăng

2. Chất lượng của nước tinh khiết

Trong tự nhiên, nước không tồn tại ở trạng thái tinh khiết vì nó sẽ tiếp xúc với CO2 trong không khí. Quy trình lọc nước sẽ bắt đầu từ nước máy. Nước máy đã được khử trùng bằng clo và được lọc để có thể sử dụng trong cuộc sống hằng ngày. Tuy nhiên, nước này vẫn còn rất nhiều chất gây ô nhiễm (Chất rắn lơ lửng (độ đục), Clo, Muối hòa tan (anion và cation), và Chất hữu cơ) nên được đánh giá là nước không tinh khiết.

Bên cạnh đó, tiêu chuẩn quốc tế ASTM là một trong những thước đo để đánh giá được chất lượng của nước.

Dựa vào các tiêu chí trong tiêu chuẩn ASTM, nước tinh khiết được phân loại thành 4 cấp, trong đó nước loại 1 là nước tinh khiết nhất, và loại 4 là nước kém tinh khiết nhất.

Nước loại 4 còn được gọi là nước thẩm thấu. Nước thẩm thấu là nước thu được từ quá trình thẩm thấu ngược và độ dẫn điện của nó sẽ phụ thuộc vào độ dẫn điện của nước đầu vào. Vì, giai đoạn thẩm thấu ngược loại bỏ từ 95-98% lượng muối hòa tan trong nước. Ví dụ: Độ dẫn điện của nước đầu vào 500 μS / cm, Hiệu suất thẩm thấu ngược là 98% = chất lượng nước thẩm thấu 10 μS / cm. Nó sẽ không được coi là Loại IV. Do vậy khi dựa vào tiêu chuẩn ASTM, nước thẩm thấu không phải lúc nào cũng là nước loại IV. (< 5μS/cm).

Hệ thống lọc nước của máy Wasserlab sẽ sản xuất ra 3 loại nước tinh khiết bao gồm: nước loại 1, loại 2, và nước thẩm thấu. Chất lượng nước của 3 loại này đều sẽ đáp ứng những thông số của ASTM D1193

Tiêu chuẩn nước ASTM D1193
Tiêu chuẩn nước ASTM D1193

3. Công nghệ lọc nước

Quy trình lọc nước:

Hệ thống tiền xử lý bao gồm:

+ Bộ lọc cặn 5 μm: giữ lại các chất rắn lơ lửng trong nước.

+ Hợp chất tạo bởi than hoạt tính + chất chống cáu cặn: loại bỏ clo, một phần chất hữu cơ và khử vôi hóa nước (vôi)

Bộ tiền xử lý của Wasserlab
Bộ Tiền Xử Lý

Hệ thống thẩm thấu ngược:

  • Được làm bằng polyamide, đây là phần quan trọng nhất của quy trình lọc nước, trong đó khoảng 90-98% lượng muối hòa tan được loại bỏ (% giảm độ dẫn điện của nước đầu vào).
  • Có 2 yếu tố chính sẽ ảnh hưởng đến chức năng của hệ thống:
    • Áp suất: Áp suất càng cao thì hiệu suất của màng càng tốt. Nếu áp suất thấp, thì tốc độ dòng chảy sẽ giảm, và thiệt bị sẽ làm việc nhiều giờ hơn để tạo ra cùng một lượng nước, dẫn đến hao mòn tiền xử lý và lãng phí nước (Tốc độ dòng chảy và sự đào thải ion)
    • Nhiệt độ: Nhiệt độ nước đầu vào càng thấp thì lưu lượng sản xuất càng thấp và ngược lại.
  • Do tốc độ làm việc chậm của quá trình thẩm thấu ngược, việc tích trữ nước để sử dụng là một điều cần thiết

Hệ thống khử ion: chứa nhựa trao đổi Ion hỗn hợp Mixbed (anion – cation), giúp loại bỏ phần còn lại của muối hòa tan trong nước thu được độ dẫn điện <1 μS / cm (Nước loại II)

Hệ thống siêu lọc: bao gồm hỗn hợp nhựa mixbed dành cho nước siêu tinh khiết và chất khử chất hữu cơ

Hệ thống tia cực tím (UV) – Foto – Oxi hóa:

  • Đèn cực tím (UV) được sử dụng để giảm ô nhiễm vi khuẩn trong nước bằng cách phát ra sóng có tần số 254 nanomet (nm).
  • Đèn oxy hóa ảnh phát ra hai bước sóng (254 nm và 185 nm) giúp loại bỏ chất hữu cơ bằng cách oxy hóa và chuyển hóa thành CO2.

Bộ lọc hạt cuối cùng (0,22 μm): giữ lại các hạt có kích thước > 0,22 μm và vi khuẩn có trong nước.

4. Ưu điểm

Hệ thống lọc nước của Wasserlab sử sụng những hạt nhựa trao đổi ion giúp cải thiện chi phí vận hành của thiết bị, vì hệ thống này tiết kiệm chi phí và dễ dàng lắp đặt. Ngoài ra hệ thống này được thiết kể để quá trình khử ion tại thời điểm lấy nước, vì vậy nước sau khi lọc là nước mới và bảo đảm nước này luôn tinh khiết khi sử dụng.

Ngoài ra, Wasserlab sử dụng bình chứa áp suất dành cho nước thẩm thấu giúp cho nước trong bình chưa này có chất lượng ổn định về ion, và vi sinh vật có trong nước. Bình áp suất được làm từ Polypropylene và màng butyl, vật liệu này sẽ hạn chế sự phát triển của vi trùng và tránh tạp chất bên trong bình. Bên cạnh đó, áp suất bên trong bình khi có nước là 3 bar, tại mức áp suất này vi khuẩn bị ức chế.

Hệ thống nước Wasserlab cho phép phân phối nước thẩm thấu từ bể chứa, việc này rất hữu ích cho nhiều ứng dụng trong phòng thí nghiệm như làm sạch vật liệu, cấp nước tự động cho máy rửa chén hoặc nồi hấp, v.v. Bằng cách này, khách hàng tối ưu hóa chi phí tùy theo loại nước họ sử dụng.

5. Phân loại sản phẩm và ứng dụng

Nước tinh khiết được sử dụng trong tất cả các phòng thí nghiệm, bởi vì những ứng dụng của nó trong việc hỗ trợ các thí nghiệm. Tuỳ vào mục đích sử dụng, sẽ cần các loại nước khác nhau.

NƯỚC MỤC ĐÍCH
LOẠI 1 Phân tích dấu vết

Hấp thụ nguyên tử / ICP

HPLC

Sắc ký ion

GC-MS

Sinh học phân tử

Nuôi cấy tế bào

PCR

Giải trình tự ADN

Sản xuất kháng thể đơn dòng

LOẠI 2 Chuẩn bị môi trường nuôi cấy

Quang phổ RIA/ELISA

AA – ngọn lửa

Chuẩn bị thuốc thử và dung dịch đệm

Quang phổ

Phân tích vi sinh (phiên bản UV)

Máy phân tích lâm sàng

Buồng phun sương muối và Buồng khí hậu

NƯỚC THẨM THẤU Cung cấp nước đầu vào cho nồi hấp, máy khử trùng, bể điều nhiệt,…

Các thử nghiệm hòa tan

Rửa dụng cụ

Nhận thấy chi phí là một trong những yếu tố quan trọng khi trang bị máy lọc nước cho các phòng thí nghiệm, nên Wasserlab đã phân các sản phẩm thành 2 phân khúc chính:

THIẾT BỊ HÌNH ẢNH
Thiết bị tiết kiệm chi phí:

–  Micromatic (Loại II)

–  Ecomatic (Loại II và Nước thẩm thấu)

–  Autwomatic (Loại II và Nước thẩm thấu)

–  Ultramatic GR (Loại I)

Dòng tiết kiệm chi phí
Dòng tiết kiệm chi phí
Thiết bị tầm cao (Dòng Plus):

–  Autwomatic Plus (Loại II và Nước thẩm thấu)

–  Autwomatic Plus 1+2 (Loại I, Loại II và Nước thẩm thấu)

–  Ultramatic Plus (Loại I)

Dòng cao cấp
Dòng cao cấp

 

Công Ty CP Thiết Bị Khoa Học H2TECH chuyên tư vấn, cung cấp các giải pháp về thiết bị khoa học kỹ thuật nhằm đáp ứng các yêu cầu của khách hàng cho các phòng thí nghiệm: nghiên cứu, phân tích, đo lường, kiểm tra chất lượng cho khách hàng trong nhiều lĩnh vực như: kiểm nghiệm dược phẩm – mỹ phẩm – thực phẩm, quan trắc môi trường, hóa sinh, vi sinh, công nghệ vật liệu,…

Chúng tôi đã, đang và sẽ tiếp tục cải thiện dịch vụ của mình bằng cách cung cấp các thiết bị chất lượng cao, chi phí hợp lý đáp ứng nhu cầu và mong đợi của khách hàng cũng như bất kỳ các đơn vị hợp tác nào.

H2TECH luôn tìm kiếm, trao đổi và hợp tác với các nhà sản xuất máy móc, thiết bị, dụng cụ khoa học uy tín trên thế giới, và Wasserlab là một trong những hãng sản xuất cung cấp các thiết bị lọc nước siêu sạch đến từ Tây Ban Nha

Thư uỷ thác Wasserlab
Thư uỷ thác Wasserlab
Công Ty CP Thiết Bị Khoa Học H2TECH mong rằng trong tương lai gần đây sẽ là một trong những đơn vị cung cấp thiết bị, nâng cấp và xây dựng các phòng thí nghiệm của khách hàng và đối tác
CÔNG TY CP THIẾT BỊ KHOA HỌC H2TECH
Chuyên cung cấp các thiết bị phòng thí nghiệm – Thiết kế phòng lab
Chúng tôi hợp tác lâu dài dựa trên uy tín, chất lượng và hỗ trợ cho khách hàng một cách tốt nhất

Hotline: 0934.07.54.59
 028.2228.3019

Email: thietbi@h2tech.com.vn
 sales8@h2tech.com.vn

Website: https://h2tech.com.vn
https://thietbihoasinh.vn
https://thietbikhoahoch2tech.com
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

0934 075 459

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x