Bể rửa siêu âm là gì – công dụng và cách sử dụng

Be-rua-sieu-am-la-gi

Bể rửa siêu âm là gì? Là một trong những thiết bị được đông đảo người tiêu dùng lựa chọn để hỗ trợ quá trình tẩy rửa các vật dụng thí nghiệm, mẫu thực phẩm…Trang bị bể rửa siêu âm mang đến hiệu quả làm sạch tối ưu cũng như đảm bảo an toàn cho người sử dụng và môi trường xung quanh. Bể rửa siêu âm là gì? Mua bể rửa siêu âm ở đâu. Hãy cùng tìm hiểu ở bài viết hôm nay cùng H2TECH nhé.

Be-rua-sieu-am-la-g
Bể rửa siêu âm là gì

Bể rửa siêu âm là gì ?

Bể rửa siêu âm là gì? Bể rửa siêu âm là thiết bị sử dụng để tẩy rửa chuyên dụng bằng sóng siêu âm ở tần suất cao. Sóng siêu âm được phát ra từ nguồn lan truyền trong dung dịch chuẩn tạo thành áp lực xung kích làm sạch mọi vết bẩn bám trên các chi tiết máy, dụng cụ thí nghiệm…

Bể rửa siêu âm được ứng dụng trong các ngành khai khoáng nghiên cứu, khảo cổ học, công nghiệp điện tử hoặc phục vụ các hoạt động vệ sinh ở xưởng sửa chữa quy mô lớn.

Bể rửa siêu âm có nhiều loại với kích thước, kiểu dáng và dải bước sóng khác nhau, ứng dụng tương ứng từng lĩnh vực cụ thể. Hiện nay, một số dòng bể rửa còn thích hợp thêm bộ gia nhiệt để tăng hiệu suất tẩy rửa của thiết bị.

Cách sử dụng bể rửa siêu âm là gì

Bạn đã biết cách sử dụng bể rửa siêu âm là gì chưa? Dưới đây sẽ hướng dẫn cụ thể các bước sau:

– Trước khi sử dụng bể rửa siêu âm, bạn cần kiểm tra các chỉ số an toàn như nhiệt độ, nguồn điện, độ ẩm không khí.

– Chuẩn bị mẫu, dụng cụ cần rửa. Mẫu nên rã đông trước khi rửa

– Cho dung dịch rửa tiêu chuẩn vào buồng đặt mẫu, tiến hành kết nối điện và bật công tắc.

– Điều chỉnh độ nóng và thời gian bằng cách xoay nút vặn nhiệt độ, thời gian để đạt thông số phù hợp.

– Sau đó, nhấn phím khởi động để tiến hành quá trình siêu âm. Có thể chạy siêu âm ngay khi khởi động hoặc đợi đến khi dung dịch chuẩn đạt được nhiệt độ. Lựa chọn chế độ siêu âm hoặc khử khí sau quá trình siêu âm, thiết bị sẽ ngừng gia nhiệt và thông báo bằng âm thanh.

– Sử dụng xong bạn lấy các dụng cụ, mẫu trong bể ra ngoài , xả dung dịch chuẩn và rửa sạch bể bằng nước RO tinh khiết.

– Ngắt kết nối nguồn điện và phủ bọc bảo vệ thiết bị.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bể rửa siêu âm

Cấu tạo của một bể rửa siêu âm cơ bản sẽ bao gồm : bể chứa dung dịch, đầu phát sóng siêu âm và điện nguồn.

Nguồn điện sẽ cung cấp cho đầu phát sóng siêu âm để nó hoạt động, tạo ra các rung động cho khối kim loại ở bên trên và hướng các rung động này vào trong bể chứa. Lúc đó, bể mặt đáy của bể rửa sẽ phát ra năng lượng siêu âm đi vào trong dung dịch. Từ đó, tạo nên hiệu ứng xâm thực giúp làm sạch bề mặt các mẫu, vật liệu cần thiết.

Đầu phát ra sóng siêu âm sẽ được lắp đặt tại bể đáy hoặc ở hai bên thành nhằm tạo ra làn sóng siêu âm lan tỏa vào khu vực bể chứa mà nhà sản xuất đã thiết kế.

Be-rua-sieu-am-la-gi
Bể rửa siêu âm là gì

Bể rửa siêu âm hoạt động trên nguyên tắc xâm thực của sóng siêu âm lên bề mặt vật liệu cần làm sạch. Sóng siêu âm được truyền đến dung dịch chuẩn làm chúng bị xé nhỏ ra tạo thành những lỗ hỏng chân không nhỏ gọi là hạt khí. Hạt khí sẽ chuyển động hỗn loạn hoặc kết hợp lại với nhau tạo thành các bọt khí lớn hơn. Từ đó, giúp các bọt khí dễ dàng tiếp xúc với bề mặt vật liệu hơn.

Với công dụng và cấu tạo đơn giản của bể rửa siêu âm, thiết bị này rất phù hợp cho phòng thí nghiệm nghiên cứu. Vậy bạn đã biết mua bể rửa siêu âm ở đâu chưa ? Liên hệ cho H2TECH ngay hôm nay để được tư vấn báo giá dòng thiết bị rửa siêu âm phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Liên hê: 0936 474 808 (Ms My) email: sale3@h2tech.com.vn

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

0974567006

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x