Cân phân tích ẩm trong ngành thực phẩm và các tính năng, ứng dụng

Cân sấy ẩm là gì?

Cân sấy ẩm phòng thí nghiệm hay còn được gọi là máy phân tích độ ẩm là thiết bị đo, kiểm tra độ ẩm của nhiều loại thực phẩm, bột và các chất có lượng nước cao bằng phương pháp sấy khô.

Cân sấy ẩm phòng thí nghiệm sử dụng nguồn nhiệt bằng halogen để làm khô mẫu và so sánh trọng lượng chính xác các thay đổi về trọng lượng khi mẫu khô đi. Với tính năng này cân sấy ẩm là một lựa chọn tuyệt vời cho ứng dụng cân và xác định độ ẩm cho các mẫu trong phòng thí nghiệm chuyên về nông nghiệp, ngành công nghiệp chế biến thực phẩm, ngành dược phẩm, hóa chất,… 

Cân sấy ẩm phòng thí nghiệm thường được kết nối với máy tính để quan sát và phân tích quá trình làm khô và những ảnh hưởng của nó đến mẫu.

CAN-SAY-AM-PHONG-THI-NGHIEM
CÂN SẤY ẨM PHÒNG THÍ NGHIỆM

 

Cách sử dụng cân sấy ẩm?

Cân sấy ẩm phòng thí nghiệm về cơ bản là làm nóng lên để sấy khô mẫu và cân lại lần nữa khi mẫu khô. Đây là phương pháp tiêu chuẩn để đo độ ẩm. Mẫu được cân, đun nóng, sấy khô và đem cân lại. Độ mất độ ẩm được xác định bằng khối lượng giảm, khối lượng mẫu sau khi sấy trừ đi khối lượng trước sấy.

Một số mẫu có thể được sấy khô bằng cách sử dụng hệ thống sưởi liên tục trong khi các mẫu khác phải được gia nhiệt theo các mức tăng cụ thể để tránh hư hỏng.

Quá trình sẽ diễn ra như sau:

-Khởi động cân sấy ẩm

-Chọn hoặc thiết lập các thông số thử nghiệm

-Đặt mẫu lên chảo mẫu và đóng nắp để bắt đầu quá trình sấy

-Phân tích xảy ra trong khi mẫu đang khô

Cách hiệu chuẩn cân sấy ẩm?

 

 

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

0934 075 459

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x