Các loại thiết bị đo môi trường thông dụng nhất hiện nay

Thiet-bi-do-moi-truong

Thiết bị đo môi trường gồm có những loại nào? Nơi bán thiết bị đo môi trường chất lượng, giá tốt ở đâu. Tin chắc đây là những câu hỏi mà khách hàng đặt ra khi muốn mua các loại thiết bị đo môi trường. Để có câu trả lời chuẩn xác nhất cho xoay quanh vấn đề đáng quan tâm này, H2TECH chia sẻ một số thông tin cơ bản dưới đây.

Thiết bị đo môi trường – công dụng của thiết bị đo môi trường

Thiết bị đo môi trường là thiết bị sử dụng để phân tích, đo đạc các chỉ tiêu về môi trường như ánh sáng, tốc độ gió, độ ẩm, nhiệt độ, pH, độ ồn, độ mặn hay độ đục…Người ta sẽ dựa vào kết quả đo được của môi trường để đánh giá, đưa ra các biện pháp xử lý phù hợp với yêu cầu và tính chất công việc.

Các loại thiết bị đo môi trường được hiện nay đang được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp như trồng trọt, chế biến thực phẩm, thủy sản, cơ khí…Lợi ích của việc sử dụng thiết bị đo môi trường là rất lớn. Thiết bị giúp chúng ta theo dõi được các chỉ tiêu môi trường trong văn phòng, kho trữ hàng, xưởng sản xuất, thậm chí trong nhà. Nhờ có các thiết bị đo môi trường mà con người có thể chủ động hơn trong việc kiểm soát môi trường phù hợp.

Các loại thiết bị đo môi trường phổ biến hiện nay

Máy đo ánh sáng

Sử dụng máy đo ánh sáng chúng ta có thể xác định được hàm lượng các loại tia bức xạ từ mặt trời như: bức xạ UV, bức xạ tia cực tím…Từ đó có những phương pháp xử lý đúng đắn và kịp thời.

Máy đo cường độ ánh sáng còn sử dụng để kiểm soát ánh sáng xanh mang bức xạ cao trong môi trường ở lĩnh vực hàn hay sử dụng để bảo dưỡng các loại sơn, chất kết dính, mực hay chất phủ.

Máy đo pH

pH là mức độ hàm lượng ion H+ trong môi trường dung dịch. Mỗi dung dịch tồn tại pH nhất định và pH ảnh hướng đến tính chất của dung dịch lỏng. pH có thể được xác định bằng nhiều cách như quy tím, thiết bị đo, Test sera…Trong đó thiết bị đo pH là phương pháp được sử dụng nhiều nhất vì sự tiện dụng và nhanh chóng của nó. Máy đo pH có rất nhiều loại như pH cầm tay, máy đo pH để bàn, bút đo pH.

Máy đo pH để bàn Peak T-710L

Thiet-vi-do-moi-truong

Máy đo tốc độ gió

Gió là sự chuyển động của không khi theo quy luật từ nơi có áp suất cao đến nơi có áp suất thấp. Máy đo tốc độ gió là một thiết bị giúp xác định được tốc độ gió, áp suất, lưu lượng và cả nhiệt độ của gió. Nó còn được gọi là phong kế. Đây là một thiết bị cần thiết trong các trạm khí tượng thủy văn để dự báo thời tiết chính xác. Ngoài ra, thiết bị này còn sử dụng để kiểm tra tốc độ chuyển động của khí trong các thiết bị như tủ an toàn sinh học, tủ cấy vi sinh…

Máy đo tốc độ gió Extech AN200

Thiet-bi-do-moi-truong

Máy đo độ ồn

Độ ồn là những âm thanh phát ra không mang đến giá trị cho người nghe. Nó có thể sinh ra từ máy móc thiết bị, hoạt động sản xuất, phương tiện giao thông. Máy đo độ ồn được sử dụng để đo mức ồn trong môi trường. Căn cứ vào kết quả đo được, chúng ta sẽ có cách xử lý hay biện pháp tốt nhất để khắc phục. Hiện nay độ ồn cũng được xếp vào một trong những loại ô nhiễm.

Máy đo độ ồn Extech 407780A

may-do-do-on-extech-407780A

Máy đo độ ẩm

Độ ẩm là một thành phần không thể thiếu trong không khí, là một đại lượng dùng để xác định khối lượng hơi nước trong một đơn vị thể tính. Độ ẩm cũng được xem là thước đo xác định khả năng mưa, lượng mưa và tình trạng sương mù của thời tiết.

Máy đo độ ẩm sử dụng để phát hiện độ ẩm trong môi trường không khí, vật liệu. Từ số liệu đó đưa ra những yêu cầu hay sự thay đổi phù hợp trong quá trình sản xuất. Ngoài ra, người ta có thể dựa vào độ ẩm để đánh giá rủi ro thiệt hại trong cấu trúc sản phẩm, vật liệu.

Máy đo độ ẩm Extech EA20

May-do-do-am-extech-EA20

Máy đo nhiệt độ

Thiết bị đo nhiệt độ được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực y tế, sản xuất, thực phẩm, cơ khí…Đây là thiết bị sử dụng cảm biến cảm ứng bức xạ hồng ngoại phát nhiệt để đưa ra kết quả. Máy đo nhiệt độ hiện nay có rất nhiều loại với kiểu dáng khác nhau. Sử dụng thiết bị này mang đến khả năng xác định chính xác nhiệt độ môi trường, đưa ra những điều chỉnh phù hợp.

Máy đo nhiệt độ JPR_SR202

May-do-nhiet-do

Mua thiết bị đo môi trường uy tín ở đâu?

Trên thị trường, địa chỉ để mua thiết bị đo môi trường không phải ít. Tuy nhiên, khách hàng cần lựa chọn những nơi bán uy tín, tư vấn sản phẩm chất lượng tốt. Một trong những công ty có chuyên môn về thiết bị đó là Công ty CP Thiết bị Khoa học H2TECH – chuyên cung cấp thiết bị phòng thí nghiệm và trong sản xuất. Mua thiết bị đo môi trường có thể liên hệ cho H2TECH để được tư vấn báo giá sản phẩm tốt nhất.

Liên hệ sđt: 0936 474 808 (Ms My) email: sale3@h2tech.com.vn

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x